Sườn Sụn Xào Chua Ngọt

Hôm ni Điện thiết bị XANH sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện tại món sườn sụn xào chua ngọt, giòn ngon rất bắt cơm trắng cho bữa tiệc gia đình. Cùng vào phòng bếp và triển khai ngay món xào này nhé!
chuẩn bị nguyên liệu Cách sản xuất sườn sụn heo xào chua ngọt trải nghiệm sườn sụn heo xào chua ngọt

Nguyên liệu làm cho Sườn sụn heo xào chua ngọt mang lại 4 người

Sườn sụn heo 200 gr Thơm/ dứa 1/4 trái cà chua 1 trái nấm đùi con gà 150 gr (3 cây nấm) Húng quế trăng tròn gr (2 nhánh) Hành tím 2 củ Tỏi 3 tép Nước tương 1 muỗng coffe Dầu hào 1 muỗng canh Dầu ăn 1 muỗng canh hương liệu gia vị thông dụng 1 không nhiều (muối/ đường/ hạt nêm/ tiêu/ bột ngọt)

Cách lựa chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn tải sườn sụn tươi ngonSụn heo là phần xương sụn ở đầu của sườn, phần sụn này khôn xiết mềm tất cả thịt phủ quanh khi ăn sẽ giòn ngon sật sật cực kỳ ngon.Khi sở hữu sụn heo bạn nên lựa chọn mua phần đông sụn tất cả phần thịt bao bọc săn chắc, tất cả độ bọn hồi tốt, không rỉ dịch xuất xắc nhũn nhão.Không nên mua sụn tất cả màu hồng lợt lạt dần đưa sang xanh được bảo quản lâu ngày ở bên trong tủ đá, không có bắt đầu xuất xứ rõ ràng.Nên chọn tải sườn sụn nghỉ ngơi các cửa hàng bán thịt đáng tin tưởng ở những chợ hay trong số siêu thị lớn.

Bạn đang xem: Sườn sụn xào chua ngọt

Cách lựa chọn mua quả cà chua tươi ngonNên chọn đều quả cà chua gồm lớp vỏ ngoài màu đỏ tươi, mọi màu. Lớp vỏ xung quanh nguyên vẹn, không có vết trầy sướt, căng mọng là quả cà chua tươi ngon.Bên cạnh đó cà chua ngon bắt đầu hái sẽ có được cuống dính chắc thân quả, phần cuống vẫn còn tươi không xẩy ra héo úa và bao gồm một hương thơm thơm vơi nhẹ quánh trưng.Không chọn tải cà chua tất cả lớp vỏ quanh đó nhăn nhúng, thiếu hụt sức sinh sống phần cuống sẽ rơi ra khỏi thân vì đây là những trái đang thu hoạch lâu và không hề đủ các vitamin vốn có nữa.
Cách chọn sở hữu thơm (dứa) tươi ngonNhững trái dứa ngon, tươi sẽ không quá cứng cũng thừa mềm, thừa nhận ngón tay vào sẽ không còn có cảm giác bị lõm vào.Nên lựa chọn dứa gồm mắt lớn, thưa, phần ngọn dứa càng tươi xanh thì dứa càng tươi ngon.Dứa ngon khi chín sẽ có được mùi rất thơm. Phần nhiều trái dứa có phần ngọn sẽ ảnh hưởng khô hoặc ngả sang màu nâu hoặc có mùi hơi chua theo phong cách lên men thì kia là đầy đủ trái sẽ quá chín, tránh việc mua.Cũng không nên chọn những trái có mùi ít hoặc không mùi bởi nó chưa chín.Ngoài ra chúng ta có thể mua dứa đã được gọt sẵn sinh hoạt chợ truyền thống cuội nguồn hoặc những siêu thị lớn.
Cách chọn mua nấm đùi con gà tươi ngonNên chọn phần lớn cây mộc nhĩ có màu sắc tươi và có chiều nhiều năm vừa phải. Vì chưng nếu quá dài thì bên trong nấm sẽ ảnh hưởng rỗng xốp và không có hương vị tươi ngon.Bên cạnh kia nấm đùi kê ngon sẽ có mùi thơm khôn xiết đặc trưng như mùi hạnh nhân và có thêm lớp tơ mỏng mảnh nằm phía bên trên mũ nấm.Không chọn cài nấm có mùi hôi cạnh tranh chịu, bị dập nát hay gồm thân bị mềm nhũng không chắc chắn là vì các nấm này không hề tươi, sẽ không còn ngon khi chế biến.

Xem thêm: "Đón Xuân Này (Tôi) Nhớ Xuân Xưa", Đón Xuân Này Nhớ Xuân Xưa


Nguyên liệu món ăn uống sườn sụn heo xào chua ngọt

Sơ chế các loại rau quả quả

Cà chua cọ sạch cắt thành từng miếng như múi cau và sa thải hạt.Nấm đùi gà chúng ta đem ngâm vào nước muối pha loãng khoảng 3 phút. Sau đó, vớt với rửa lại cùng với nước sạch mát và cắt xéo thành các miếng dài mỏng tanh vừa ăn.Thơm bạn gọt vỏ rửa sạch lấy những mắt ra cắt hình tốt quạt, sau đó lấy 2 miếng thơm vừa cắt xay nhuyễn để ướp sườn.Húng quế các bạn nhặt lá, rửa sạch mát và giảm nhỏ. Hành tím với tỏi bạn lột vỏ với băm nhỏ.
Bước 1 Sơ chế các loại rau hoa quả Sườn sụn heo xào chua ngọt
Bước 1 Sơ chế các loại rau trái cây Sườn sụn heo xào chua ngọt
Bước 1 Sơ chế những loại rau củ quả Sườn sụn heo xào chua ngọt
Bước 1 Sơ chế những loại rau hoa quả Sườn sụn heo xào chua ngọt

Sơ chế và ướp sườn sụn

Sườn sụn cài đặt về nhằm khử đi hương thơm hôi bạn dùng muối cọ xát lên sườn đến khi muối chảy hết chúng ta rửa lại nhiều lần với nước.Tiếp theo các bạn dùng dao cắt sườn thành những miếng nhỏ vừa ăn và bỏ vô tô ướp khoảng tầm 20 phút cùng với thơm băm nhuyễn, 50% phần hành tỏi băm nhuyễn nhuyễn, 50% muỗng cafe bột ngọt, một nửa muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng coffe nước tương cùng 1/3 muỗng cà phê tiêu.Bạn trộn những để sườn sụn quyện và thấm gia vị.

Xào sườn với cà chua và dứa

Cho 1 muỗng nhỏ canh dầu ăn, một nửa phần hành tỏi băm sót lại vào chảo, phi phần đông đến khi hành thơm bạn cho sườn sụn đã được ướp trước đó vào.Đảo hồ hết với lửa vừa khoảng 2 phút đến sườn vừa chín tới tới chúng ta nêm 1 muỗng nhỏ canh dầu hào, 1/2 muỗng cafe hạt nêm và đến nấm đùi gà vào.Xào thêm 2 phút nữa mang đến nấm vừa chín tới thì bạn thêm hết quả cà chua và thơm vào chảo sườn rồi đảo đều khoảng chừng 1 phút cho tới khi cà chua và thơm chín.Sau cùng các bạn rắc húng quế lên trên cùng nêm nếm lại các gia vị cho vừa nạp năng lượng rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Sườn sụn xào chua ngọt sau khoản thời gian hoàn tất sẽ có mùi thơm lôi kéo của dầu hào. Sườn sụn thì giòn ngon sần sật hòa cùng chút vị chua chua, ngọt ngọt của thơm với cà chua. Ăn thuộc với cơm trắng nóng nữa thì còn gì khác bằng đúng không nhỉ nào các bạn?
Hy vọng với những hướng dẫn trên bạn cũng có thể thực hiện thành công món sườn sụn heo xào chua ngọt này vào ngày mai và cho Điện sản phẩm công nghệ XANH biết về cảm nhận của khách hàng ở dưới nhé!*Tham khảo bí quyết và hình ảnh từ kênh YouTube tháng Ngon Moi Ngay