SẦU RIÊNG BỊ CHÁY MÚI

Theo GS.TS.Trần Văn Hâu thì sượng trái sầu riêng có tương đối nhiều nguyên nhân, KCl chỉ là một trong những phần mà thôi, do gốc �- sẽ ngày càng tăng hấp thu nước vào trong tế bào tế bào, làm sút phẩm chất cơm, còn K2SO4 với nơi bắt đầu SO4- không gây tích nước thì bổ sung cập nhật lượng lớn lưu huỳnh mang đến cây ( Sầu Riêng mong muốn “S” vô cùng cao)Sự canh tranh bổ dưỡng “khi cây ra đọt non sẽ xẩy ra tình trạng tuyên chiến đối đầu chất dinh dưỡng giữa sự cách tân và phát triển của đọt non và cơm trái – sự kêu gọi chất bổ dưỡng cho sự phát triển của đọt non thường bạo dạn hơn cơm trắng trái bắt buộc cơm trái không phát triển bình thường dẫn đến hiện tượng “sượng”,ra hoa cùng đậu trái các đợt cũng gây nên sự đối đầu chất dinh dưỡng giữa hoa và trái non cùng với sự cải cách và phát triển trái làm cho trái bị sượng.Cây sầu riêng nhân giống bằng hột, cây còn tơ, mới ra trái một hai năm được ghi nhấn dễ bị sượng hơn cây trồng bằng phương pháp nhân tương đương vô tính giỏi cây trưởng thành.

Bạn đang xem: Sầu riêng bị cháy múi

Lý do được lý giải là bởi những cây này sinh trưởng mạnh, dễ dàng ra đọt non nên gây nên hiện tượng đối đầu và cạnh tranh dinh dưỡng trong thừa trình cải tiến và phát triển trái. Hiện tượng sượng sẽ sút dần khi cây trưởng thành. Trái có size lớn cũng dễ bị sượng rộng trái nhỏSự mất thăng bằng trong trái cũng rất có thể là tại sao gây ra hiện nay tượng náo loạn sinh lý vào trái, Ca với Mg là hai hóa học có tác động đến hiện tượng lạ trái chín không đồng phần nhiều (Anon, 1993). Hiện tượng cháy múi được cho là do thiếu Boron.

Xem thêm: Mẹ Đảm Bình Dương Gợi Ý Thực Đơn Ăn Dặm Tự Chỉ Huy, Thực Đơn Ăn Dặm Tự Chỉ Huy (Blw)

Sự mất cân đối giữa Ca, Mg và K cũng là yếu tố gây ra hiện tương cứng cơm trắng và mất color trên giống sầu riêng biệt Monthong. Kali có tương quan nghịch với canxi và Magie, Bón những phân kali nhưng mà thiếu canxi và Magie cũng tạo ra sự mất cân bằng dinh dưỡng và tạo cho sầu riêng rẽ bị sượng.

Giải pháp

Khi đậu trái ko làm ngày càng tăng ẩm độ khu đất quá cao. Giai đoạn trước khi thu hoạch 25 – 30 ngày điều hành và kiểm soát độ độ ẩm ở vùng nơi bắt đầu để thúc đẩy quy trình chín của trái, . Trong giai đoạn thu hoạch nếu bao gồm mưa mập nên dứt thu hoạch.Kích thích mang lại cây ra hoa mau chóng và tập trung để có thể thu hoạch dễ ợt và hạn chế tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh dinh dưỡngĐặc biệt để cơm trắng vàng, hộc đầy nên bón Fruit Ace trước khi thu hoạch một tháng (Fruit Ace gồm Kali, Magie, diêm sinh ở dạng hấp thu ngay cùng ở tỷ lệ phẳng phiu nên hạn chế và khắc phục hiện tượng rối loạn sinh lý- 3 lần bón quan tiền trọng: dằn đọt, trước Xổ Nhụy một tuần và trước thu hoạch 1 tháng). Những dòng phân như Entec, Nitrophoska tất cả hàm lượng Caxi tự 5%-7%, lúc bón hoàn thành còn cung câp một nguồn can xi hoạt tính mang đến đất.

*


Để lại phản hồi Cancel Reply

Bình luậnTên(bắt buộc)Email (sẽ không xuất bản)(bắt buộc)Website


CHUYÊN MỤCTuyển dụngBÀI VIẾT NỔI BẬT

*

Giải pháp dinh dưỡng HIỆU QUẢ và BỀN VỮNG mang đến Sầu Riêng

Điện thoại: 0254 392 1030

behnmeyer.com.vn