MÓN ĂN NGON NGÀY TẾT

Trong những bữa cơm ngày Tết, kề bên các món ăn uống nhiều dầu mỡ bụng thì các nàng thường sẵn sàng thêm tương đối nhiều món tiêu hóa chống ngán để cân đối lại khẩu vị. Nếu bạn còn đang thắc mắc nên nấu nướng món gì thì mình đang gợi ý cho chính mình danh sách 10 món nạp năng lượng chống ngán ngày Tết tiếp sau đây để bạn có thêm nhiều lựa chọn hữu ích hơn nhé. Nhất là hầu hết món ăn đặc thù ngày Tết tất cả vị chua, ngọt thanh đã rất cuốn hút bàn nạp năng lượng gia đình.

Bạn đang xem: Món ăn ngon ngày tết

*

món nạp năng lượng chống ngán ngày Tết

1. Gỏi chân gà ngó sen

Đổi bắt đầu thực đơn gia đình bạn với món gỏi chân kê ngó sen. Sự phối kết hợp của ngó sen cùng với chân con gà dai dai, được tẩm ướp đậm gia vị cay cay, hơi chua chua ngọt ngọt. Cùng làm nhé!

Nguyên liệu làm Gỏi chân kê ngó sen

10 dòng Chân gà200g Dưa leo1 củ Hành tây10g Ngò rí2 muỗng nhỏ canh Nước mắm3 muỗng nhỏ canh Đường trắng1 muỗng cà phê Muối1 muỗng coffe Giấm1/2 trái Chanh1 muỗng cafe Tỏi băm1 trái Ớt5g Húng lũi5g rau răm1 miếng Gừng300g Ngó sen

Hướng dẫn làm Gỏi chân con kê ngó sen

- Chân con kê bóp muối và gừng, rửa sạch bằng nước những lần cho hết hương thơm hôi. Luộc chân kê và để sôi trong vòng 10 phút, lúc đun mở nắp nồi, không luộc vượt lâu.

- Chân con gà chín, ngâm chân gà vào một chậu nước lạnh tất cả pha chút giấm. Dùng dao nhọn và sắc khứa một dọc theo chân gà, dùng mũi dao lách riêng biệt phần da, gân để giữ lại lại, còn xương quăng quật đi.

*

- Ngó sen xé sợi, củ cà rốt bà sợi cùng cắt nhỏ các một số loại rau. Dìm ngó sen vào thố, thêm giấm, đường, muối. Trộn vào cà rốt muối, giấm, đường.

*

- Tỏi, ớt giã nhuyễn. Trộn nước mắm, mặt đường và nước lọc. Khuấy hầu như cho mặt đường tan, thêm tỏi ớt vào chén bát nước mắm.

*

- Ngó sen, củ cà rốt dùng tay nỗ lực sạch nước, trộn cùng với chân con kê đã rút xương, thêm rau xanh răm, húng lũi, nước mắm nỗ lực vào vài giọt chanh. Đeo găng tay nylon, trộn đều, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị. Múc gỏi chân gà ngó sen. Trang trí phía đầu hành trắng thêm hấp dẫn.

*

chân kê - ​món ngon chống ngán ngày Tết

2. Gân bò trộn cóc non

Gân bò trộn cóc non đang là món ăn uống vặt khá hot trong thời gian gần đây, vì chưng độ cay độ giòn và độ chua ngọt vừa phải, khiến ai lúc nếm demo lần đầu cũng muốn ăn hoài ăn uống hoài. Món gân bò trộn cóc non này rất thích hợp trên bàn nhậu của những anh ngày Tết, nhâm nhi một miếng gân bò, thỉnh thoảng một miếng bia, thêm miếng cóc non giòn chua là nhức nhối rồi.

Nguyên liệu làm Gân trườn trộn cóc non

300g Gân bò trong300g Cóc non1/2 muỗng coffe Muối10g Đầu hành lá70ml Nước mắm50ml Giấm70g Đường trắng10g Tỏi băm10g Gừng băm20g Sả10g Ớt băm10g Ớt bột

Hướng dẫn làm Gân bò trộn cóc non

- Gân bò lúc mua thường đã làm được người phân phối luộc sơ, đem về sửa sạch mát lại với nước muối. Tiếp đến bắc nồi nước, cấp dưỡng muối, mang đến gân trườn vào luộc lại 30 phút cùng với phía đầu hành trắng.

*

- Gắp gân bò ra cho vào tô nước đá lạnh, dìm 15 phút để gân trườn được giòn hơn rồi cắt gân bò ra thành hầu hết miếng nhỏ dại vừa ăn.

- Pha nước mắm nam ngư trộn gồm: nước mắm, giấm, mặt đường cát, sả cắt lát, tỏi băm, gừng băm, ớt băm, ớt bột. Mang đến tất cả nguyên vật liệu vào một chén, khuấy đều.

- Cóc non ngâm nước muối, rửa sạch, giảm làm 4. Đổ gân bò vào thau cóc, rưới nước mắm nam ngư trộn rồi dùng tay bóp rất nhiều để nước mắm được ngấm vào cóc với gân bò. Nêm và nếm lại cho đủ khẩu vị.

Món ăn này khôn cùng thích hợp để làm món ăn vặt cho mẹ hoặc có tác dụng mồi nhậu cho đấng mày râu nhâm nhi trò chuyện.

gân trườn - món chống ngán ngày Tết

3. Gỏi cuốn tôm thịt

Đây đó là món hay xuyên xuất hiện thêm nhất trong thời gian ngày thường, tuy nhiên đây cũng đó là món nạp năng lượng “cứu rỗi” dạ dày bạn một trong những ngày tết khi nhưng mà đầy ắp phần đa món dầu mỡ. Gỏi cuốn tôm thịt dễ có tác dụng cực kỳ, làm thức ăn nhẹ hay ăn uống vặt cũng được, vừa ăn uống no căng bụng lại không ngán gì hết!

Nguyên liệu có tác dụng Gỏi cuốn tôm thịt

200g Tôm tươi250g Thịt ba chỉ10 miếng Bánh tráng300g Bún tươi50g Húng quế20g Hẹ

Hướng dẫn có tác dụng Gỏi cuốn tôm thịt

- rau húng quế cùng hẹ rửa cùng nhặt sạch, cắt giảm lá của hẹ. Còn tôm thì bỏ vô nồi nước sôi luộc chín, lột vỏ, bổ làm đôi. Thịt ba rọi cũng nấu cho chín với nước tất cả cho vào một ít nước mắm, vớt ra để nguội rồi giảm mỏng.

*

- bắt đầu cuốn gỏi, thấm hút ướt bánh tráng, xếp từng lớp bún, tôm, thịt, rau củ sống vào, thêm hẹ tô điểm rồi cuốn lại chặt tay. Rất có thể chấm gỏi cuốn với mắm nêm, tương đen, nước mắm chua ngọt hầu hết được.

gỏi cuốn - món ăn uống ngày tết không ngán

Gỏi cuốn tôm thịt cần sử dụng làm món mở màn hoặc dùng nạp năng lượng chơi, đổi bữa cho các ngày ngán cơm đều tiện nghi vô cùng. Gỏi cuốn ít tinh bột và rất có thể cho các rau bắt buộc không hại tăng cân chúng ta nhé!

4. Con cá chép om dưa

Làm món cá chép om dưa vào mọi ngày chán nạp năng lượng ngày đầu năm mới quả là một ý tưởng không tồi, đấy là món ngon phổ biến cạnh bên các món nạp năng lượng đón đầu năm miền Bắc, mang mùi vị chua thanh thoải mái và tự nhiên từ cải chua cùng cà chua, cùng hơn không còn món nạp năng lượng này rất bổ dưỡng cho sức mạnh của gần như người. Món con cá chép om dưa này kết phù hợp với bún hay ăn kèm cơm thường rất ngon.

Nguyên liệu làm con cá chép om dưa

1 con chú cá chép (1kg)150g Dưa cải chua2 trái Cà chua100g Thịt tía chỉ50g Hành lá50g Thì là25g phân tử nêm1 muống nêm canh Tiêu25ml Nước mắm20g Đường trắng5g Muối2 muỗng nhỏ canh Dầu ăn15g Tỏi băm500ml Nước dùng gà

Hướng dẫn làm chú cá chép om dưa

- chú cá chép làm sạch vẩy, cắt vây, bỏ ruột và rửa không bẩn nhớt. Tiếp đến ướp con cá chép với phân tử nêm, tiêu xay cùng nước mắm trong 10 phút để mùi vị cá được đậm đà.

*

- làm cho nóng dầu ăn, cho 15gr tỏi xay vào phi vàng. Kế tiếp thêm thịt ba chỉ đã được giảm miếng nhỏ tuổi vào xào phần nhiều tay đến lúc phần mỡ săn lại.Tiếp theo mang đến 2 quả cà chua cắt múi vào, xào đến khi cà chua chín cùng tiết ra red color đẹp.

- Thêm dưa cải chua, xào sơ trên chảo rồi nêm nếm với con đường trắng, nước mắm, phân tử nêm, muối, xào tiếp 5 phút cho cải chua với thịt ba chỉ thấm gia vị.

*

- từ bây giờ thêm nước sử dụng gà, đun cho đến khi nước dùng sôi thì nếm nếm gia vị lại đến vừa nạp năng lượng rồi cho cá chép vào om. Nấu nướng chín một phương diện rồi trở mặt tiếp theo sau để cá chép chín đều. Cuối cùng là 2 thành phần khiến cho đặc trưng mang đến món nạp năng lượng này chính là thì là cùng hành lá, bỏ vô rồi nhắc xuống dùng ngay khi cá còn lạnh để mùi vị món ăn uống được thơm ngon nhất nhé!

*

Khi nạp năng lượng đến đâu thì cho cho nên và hành lá mang đến đó để vừa tái là ăn uống được.

Cá om dưa - món ăn uống chống ngán ngày tết

5. Bắp bò ngâm mắm chua ngọt

Bắp bò ngâm mắm chua ngọt mà ăn với với củ kiệu một trong những ngày đầu năm là hết ý. Tự giờ các chị em có thể bước đầu chuẩn bị ngâm bắp bò vào mắm sẵn sàng cho đầu năm mới là vừa rồi đó, bắp bò được ngấm đậm mắm chua nhuốt nhuốt ngọt ngọt, lại cắt lát mỏng manh ăn không ngán xíu làm sao luôn. Hãy cùng nhau thực hiện trong mùa đầu năm này nhé!

Nguyên liệu làm thịt bò bắp ngâm mắm chua ngọt

300g Bắp bò bao gồm gân100ml Nước mắm100g Đường trắng45ml Giấm5g Gừng2 tép Tỏi đập dập1 chiếc Hoa hồi1 củ Tỏi4 nhánh Tiêu xanh5 trái Ớt

Hướng dẫn làm thịt bò bắp ngâm mắm chua ngọt

- Thịt bò rửa sạch, đem luộc cùng với hoa hồi, tép tỏi đập giập, gừng giảm lát, giấm với nước lạnh cho đến khi chín mềm. Nhớ vớt bọt bong bóng trong quy trình luộc.

*

- sau khoản thời gian thịt trườn chín, các bạn vớt ra, cọ qua nước lạnh xong để bắp bò nguội ở ánh nắng mặt trời phòng.

Xem thêm: Gà Đông Tảo Giá Gà Đông Tảo Thịt Hiện Nay, Gà Đông Tảo Ăn Gì

- Đun nước mắm, đường, giấm với cùng một chén nước đung nóng để nguội (khoảng 70-80ml) sống lửa vừa đến khi các thành phần hỗn hợp nước mắm sôi thì tắt bếp. Để chan nước mắm thật nguội mới có thể dùng nhằm ngâm được.

- Khi thịt bò bắp và nước mắm nam ngư nguội thì cho thịt bò bắp vào hũ thủy tinh, thêm tỏi, ớt, tiêu xanh vào. Đổ nước mắm ngập thịt, dùng nắp bịt kín. Để ngoài nhiệt độ phòng vào 4-5 ngày là cần sử dụng được. Bảo quản trong tủ lạnh.

*

Món bắp bò ngâm nước mắm chua chua mặn ngọt rất cân xứng với buổi tiệc ngày Tết. Thịt bò ở bắp ngâm nước mắm ăn kèm với kim chi, củ kiệu sẽ khá ngon nhé!

*

Bắp trườn ngâm mắm - các món ăn uống chống ngán ngày Tết

6. Canh chua cá diêu hồng

Mùa tết có ăn cơm cùng với canh chua cá diêu hồng thì liệu có còn gì khác bằng, vừa bớt ngán lại rất là ngon mát. Món canh chua cá diêu hồng quy tụ đủ hương vị chua cay đậm đà, tuyệt nhất là mùi hương tỏi phi làm rất nổi bật món canh chua cá diêu hồng hơn khôn xiết nhiều. Mâm cơm ngày Tết lần này khăng khăng hãy thổi nấu món canh chua cá diêu hồng này chúng ta nhé!

Nguyên liệu có tác dụng Canh chua cá diêu hồng

1 con Cá diêu hồng (1.2kg)80g bội bạc hà100g cà chua bi80g Thơm80g Đậu bắp50g giá bán đỗ3 trái Ớt sừng10g Ngò om10g Ngò gai10g Hành lá150ml Nước cốt me50g Tỏi2 muỗng nhỏ canh Dầu ăn 80ml Nước mắm100g Đường trắng20g hạt nêm

Hướng dẫn làm cho Canh chua cá diêu hồng

- Cá diêu hồng làm cho sạch vảy, cắt vứt vây, có và bỏ ruột rồi đi rửa sạch. Cắt cá ra thành 4 khúc.

*

- bạc hà tước vỏ, thái theo từng lát dày, quả cà chua bi giảm đôi, thơm thái miếng vừa ăn, đậu bắp cắt quăng quật cuốn và phần đầu nhọn, sau đó cắt đôi. Ớt cắt lát, hành lá, ngò gai, ngò om giảm khúc, giá bán rửa sạch để ráo nước.

- làm nóng dầu ăn, mang lại tỏi băm vào phi xoàn thơm. Vớt tỏi ra nhằm riêng trong 1 chén. Cho 1/2 số quả cà chua bi vào nồi, xào đến cà mềm nhừ, tiếp sau đổ vào trong nồi nước, thêm cá diêu hồng, nấu đến cá chín rồi vớt cá ra nhằm riêng. Thêm bội nghĩa hà, thơm, đậu bắp, 50% số quả cà chua bi vào nấu khoảng tầm 5 phút cho nước sôi lại.

*

- nêm nếm với nước mắm, đường, hạt nêm, nước cốt me.Thêm giá, ớt, hành ngò vào nồi với tỏi phi cơ hội nãy, khuấy phần đa là trả tất.

*

Canh chua cá - món chống ngán ngày tết

Canh chua cá diêu hồng được làm bếp theo kiểu miền nam bộ hội tụ đủ hương vị chua cay ngọt đậm đà, mùi hương tỏi phi rất nổi bật làm của món canh chua thơm và ngon hơn cực kỳ nhiều.

*

7. Miến con gà trộn

Đây là 1 kiểu biến tấu khác của miến gà, rứa vì các bạn cho nước ngập tô thì miến kê trộn chỉ cho một ít nước dùng, chút rau xanh húng quế rồi trộn phần đông lên ăn thôi. Tuy nhiên miến con kê trộn rất giản đơn ăn, lại có nhiều rau nên các bạn sẽ không hề cảm giác bị ngán ngấy lúc thưởng thức. Với mọi người trong nhà làm test món này nhé!

Nguyên liệu có tác dụng Miến kê trộn

1 nhỏ Thịt gà1 cây Hành lá10g Ngò rí10g Ngò tây100g giá đỗ1 trái Chanh200g Miến2 muỗng nhỏ canh Nước tương1/2 muỗng nhỏ canh Nước mắm1 muỗng cà phê Bột ngọt1/2 muỗng cafe Tiêu1/2 củ Hành tây1 miếng Gừng1/2 muỗng cà phê Hạt nêm

Hướng dẫn làm Miến gà trộn

- rau xanh húng quế, ngò rí, ngò ta, hành lá rửa sạch, giảm nhỏ. Gà làm cho sạch rồi cho vô nồi luộc cùng hạt nêm, hành tây với gừng vẫn nướng chín. Thịt kê luộc chín vớt ra nước đá lạnh cho da giòn, để ráo rồi lọc phần thịt, cắt/xé miếng mỏng.

*

- pha nước trộn gồm: xì dầu, nước mắm, bột ngọt, tiêu, chanh, múc cấp dưỡng đó 1 chút nước cần sử dụng gà. Tổng hợp hỗn hợp.

- giá đỗ cùng miến cọ sạch. Mang đến miến vào trong nồi chần với nước sử dụng gà. Giá bán cũng chần sơ với nước dùng. Để miến xuống bên dưới cùng, tiếp theo là giá, rồi mang lại thị gà, húng quế, hành lá, ngò. ở đầu cuối là rưới nước trộn vào. Vậy là đã bao gồm món miến trộn kê thơm ngon rồi đấy!

*

Miến con kê - món ăn chống ngán ngày tết

8. Salad cải bắp cà rốt

Salad bắp cải cà rốt vừa gồm màu sắc, lại giòn giòn, hương vị mặn ngọt hòa quyện ăn rất ngon và vừa miệng. Món salad này ăn với với thịt gà sốt nước tương, cơm nóng thì còn điều gì khác tuyệt hơn. Đây chính là món rau bổ dưỡng chống ngán cho bữa cơm ngày tết thêm trả hảo.

Nguyên liệu có tác dụng Salad cải bắp cà rốt

300g Bắp cải70g Cà rốt100g Hành tây3 muỗng nhỏ canh Sốt Mayonnaise1 muỗng nhỏ canh Mù tạt1 muống nêm canh Giấm1 muống nêm canh Đường trắng

Hướng dẫn có tác dụng Salad cải bắp cà rốt

- cải bắp và củ cà rốt thái sợi, hành tây thái lát. Kế tiếp cho bắp cải, củ cà rốt và hành tây trộn rất nhiều với một ít muối rồi vắt sút nước.

- cho sốt mayonnaise, mù tạt, đường, giấm vào trộn đều. Thêm bắp cải, cà rốt, hành tây sẽ vắt ráo bớt nước vào sơn sốt trộn gần như là xong.

*
Món tiêu hóa cho dở cơm gia đình bạn bớt ngán ngấy đi nhiều.

*

Salad - món ngon phòng ngán ngày tết

9. Thạch trái dừa

Sau các món ăn thì phải có tráng miệng đi kèm đúng không? Mùa tết thì dừa chắc bạn oder về giải khát tương tự như nấu ăn uống nhiều lắm nè, vì chưng vậy hãy tận dụng bọn chúng làm món thạch trái dừa thơm mát, vị thạch ngọt mạt, đi kèm nước cốt dừa béo ngậy bảo đảm an toàn không chỉ riêng người thân trong gia đình bạn mà các bé nhỏ nhỏ ai ai cũng thích mê với món tráng miệng ngon hay này!

Nguyên liệu làm cho Thạch trái dừa

1 trái Dừa100ml Nước cốt dừa1 muỗng nhỏ canh Đường trắng3g Bột bánh dẻo

Hướng dẫn có tác dụng Thạch trái dừa

- Dừa tải về các bạn cắt 1 miếng to tròn bên trên miệng trái dừa rồi đổ nước dừa tươi ra nồi. Cho trái dừa vào chống mát tủ lạnh.

*

- Hòa nước cốt dừa với bột thạch và đường, nhằm thạch nở trong vòng 10 phút. Cho nồi thạch lên phòng bếp đun sôi. Thạch sôi 2-3 phút các bạn tắt bếp, múc thạch vào trái dừa. Các bạn chỉ múc đầy khoảng tầm 3/4 trái dừa thì ngừng lại.

*

- mang lại nồi thạch trở về bếp, trộn nước cốt dừa vào làm bếp cùng, thạch trong trái dừa se mặt, chúng ta cho vị trí thạch cốt dừa lên trên cho tới khi đầy.

*

- cho thạch dừa vào tủ lạnh trong khoảng 2h nhằm thạch đông cùng mát rét thì ném ra thưởng thức. Vị thạch ngọt mát, thơm mùi nước cốt dừa.

*

rau câu - món ăn chống ngán ngày tết

10. Salad kê ngọt mát

Nếu công ty còn gà cơ mà hết làm gỏi lại có tác dụng cháo, nạp năng lượng bóp thấu ko thì quá ngán đúng không? Vậy thì hãy thử ngay bí quyết làm Salad gà ngọt non này, thịt con kê dai thơm, thái sợi bé dại trộn cùng rau xà lách tươi ngon thu hút nhé, đó là món salad có thể dùng có tác dụng món chủ yếu cho bữa cơm gia đình hoặc bữa sáng hầu hết hợp hết, không đầy đủ vậy lại không gây ngán cho ngày Tết chứa chan dầu mỡ.

Nguyên liệu có tác dụng Salad kê ngọt mát

450g Thịt kê rút xương1 cây Xà lách30ml Rượu ngoại1/3 muỗng cafe Muối1/4 muỗng cà phê Tiêu15ml Nước tương5g Đường trắngTương đậu đen2 muỗng cà phê Gừng băm1 cây Hành lá1 trái Ớt1 muỗng coffe Mè trắng

Hướng dẫn làm cho Salad con kê ngọt mát

- Thịt kê rửa sạch, nhằm ráo rồi ướp thịt trước với muối, tiêu và rượu gia vị, cho vào nồi hấp khoảng tầm 10 phút thì lôi ra để nguội.

*

- Trộn đông đảo nước dùng, nước tương, đường, tương đậu cay, 2 gừng băm với hành lá cắt nhỏ để làm cho sốt trộn salad. Xà lách rửa sạch, cắt nhỏ, cho lên đĩa, xếp thịt con kê hấp lên trên, rưới sốt trộn salad lên trên, rắc thêm phân tử mè cùng ớt rồi thưởng thức.

*

Salad gà ngọt non với thịt con gà dai thơm, thái sợi nhỏ trộn thuộc rau xà lách tươi ngon hấp dẫn. Món salad có thể dùng có tác dụng món bao gồm cho bữa cơm hay món bữa sớm đều hợp.