Làm rau câu bánh flan

Rau câu bánh flan có bề ngoài bắt mắt, hòa quyện giữa nhiều mùi vị và màu sắc khác nhau.

Bạn đang xem: Làm rau câu bánh flan

Từ mùi hương hương, dạng hình đến hương vị đều đốn tim nhiều người dân khi thưởng thức. Thuộc glamourla.vn vào phòng bếp học bí quyết làm rau câu bánh flan giòn dai, lớn ngậy nhé!


1. Giải pháp làm rau xanh câu bánh flan nhiều lớp độc đáo1.1. Chuẩn bị nguyên liệu1.2. Các bước thực hiện1.3. Thành phẩm2. Cách làm rau câu bánh flan lá dứa2.1. Sẵn sàng nguyên liệu2.2. Quá trình thực hiện2.3. Thành phẩm3. Bí quyết làm rau câu bánh flan phô mai bự ngậy3.1. Sẵn sàng nguyên liệu3.2. Các bước thực hiện3.3. Thành phẩm

1. Giải pháp làm rau xanh câu bánh flan nhiều lớp độc đáo

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

1 bịch bột rau câu giòn 1 muỗng coffe bột rau củ câu dẻo 1 muỗng coffe bột cacao nguyên hóa học 8gr bột cafe sữa hoà chảy ¼ trái chanh 6 lá dứa 3 quả trứng kê 200ml nước dừa 250ml sữa tươi không con đường 200gr 2 lần bán kính trắng 50gr đường vàng muối bột
*
Các nguyên vật liệu chính đến rau câu flan các lớp

1.2. Quá trình thực hiện

Bước 1: trộn bột rau câu

Cho bột rau củ câu giòn cùng dẻo vào chén, trộn đều. đến 2 – 2.5 lít nước vào nồi, rây tất cả hổn hợp rau câu vào. Khuấy rất nhiều cho tan với ngâm trong vòng 30 phút để rau củ câu nở.
*
Ngâm các thành phần hỗn hợp rau câu giòn và dẻo

Bước 2: làm cho bánh flan

Tách lòng đỏ của 3 quả trứng con gà vào chén, khuấy tan.
*
Tách rước lòng đỏ trứng gàRau câu nở thì đổ 200ml nước rau củ câu ra nồi khác, cấp dưỡng 50ml nước. Đun sôi nghỉ ngơi lửa nhỏ, khuấy hầu hết đến khi sôi thì thổi nấu thêm 5 phút nữa. Múc ½ muỗng nhỏ canh rau câu ra chén để trộn cùng caramel. Sau 5 phút, thêm sữa đặc, con đường vàng vào nồi, khuấy đều.  Múc một ít nước rau câu vào bát trứng, khuấy đều. Tiếp đến đổ bát trứng vào nồi rau củ câu thuộc 200ml sữa tươi không đường.  Đun sôi thêm 1 – 2 phút nữa thì tắt bếp.
*
Đổ bánh flan to ngậy, mịn màng

Bước 3: làm caramel và đổ bánh flan

Bắc chảo lên bếp ở lửa nhỏ, đun 25gr đường vàng cho đến lúc đường tan (không khuấy) thì ráng thêm nước cốt chanh vào với khuấy đều. đến tiếp 30ml nước, ½ muỗng canh rau câu đã vứt riêng ở cách 2 vào, khuấy đông đảo đến lúc sôi thì tắt bếp. Đổ phần rau xanh câu caramel này vào khuôn nhỏ, chờ các thành phần hỗn hợp nguội, hơi săn phương diện lại. Cuối cùng, dồn phần rau câu bánh flan lên mặt rau câu caramel, để nguội cho đông trả toàn.
*
Nấu caramel ngơi nghỉ lửa bé dại để đường không xẩy ra cháy khét

Bước 4: thổi nấu rau câu

Pha bột coffe sữa hoà rã với 100ml nước nóng, pha giống như với bột cacao nguyên chất. Tiếp đó, xay nhuyễn 1 lá dứa cùng với 80ml nước, thanh lọc qua rây để mang phần nước cốt. Bê chảo rau câu ở bước 1 lên phòng bếp lửa lớn, nấu sôi thì hạ nhỏ dại lửa. Nấu bếp thêm 10 phút cho đến lúc rau câu chuyển màu sắc trong là được. Phân phối nồi sữa đặc, đường mèo trắng, 1 ít muối cùng 5 lá dứa cột thành bó, khuấy phần đa và tắt bếp.
*
Nấu rau xanh câu cùng lá dứa để tạo thêm hương thơm thơm

Bước 5: làm rau câu flan

Cho 300ml nước rau câu sẽ lọc, 80ml nước cốt lá dứa cùng 20ml nước lọc vào nồi nhỏ.  Khuấy đều tất cả hổn hợp ở lửa bé dại cho đến lúc sôi nhẹ thì tắt bếp. Mang đến 300ml nước rau xanh câu thuộc 100ml nước dừa vào nồi mới, khuấy hầu hết cho lếu hợp ấm nóng. Múc tầm 1 muống nêm canh rau câu cốt dừa lên cùng bề mặt rau câu lá dứa, đặt bánh flan vào giữa rồi đổ nốt phần rau xanh câu còn sót lại vào. Lần lượt các lớp còn lại sẽ là lớp coffe sữa, nước cốt dừa và lớp cacao. Phương pháp nấu tương tự như trên, cùng với định lượng 300ml nước rau củ câu.
*
Khéo léo đổ từng lớp rau câu theo sản phẩm công nghệ tự để những màu không biến thành trộn lẫn

1.3.

Xem thêm: Top 10 Cây Lau Nhà Thông Minh Loại Nào Tốt Nhất Hiện Nay 2022

Thành phẩm

Món rau xanh câu bánh flan các lớp không yêu cầu hấp có vẻ bên ngoài lung linh, các màu sắc. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận ra sự giòn dẻo vơi giữa các lớp rau câu quyện cùng vị khủng ngậy, thơm bùi của bánh flan cực nhọc mà cưỡng lại được.

*
Rau câu bánh flan những lớp, những màu, bắt mắt và ngon miệng

2. Phương pháp làm rau củ câu bánh flan lá dứa

2.1. Sẵn sàng nguyên liệu

1.5 bịch rau câu dẻo 150gr mặt đường trắng 2 quả trứng con kê 1 ống vani 2 thìa sữa sệt 100ml sữa tươi Nước cốt lá dứa
*
Nguyên liệu đến rau câu bánh flan lá dứa xanh mát

2.2. Công việc thực hiện

Bước 1: Làm bánh flan

Cho sữa đặc và 100ml sữa tươi vào tô, khuấy đều. Đánh chảy trứng con gà ở chén khác, thanh lọc qua rây để trứng mịn rộng rồi bỏ vào tô sữa, khuấy những hỗn hợp. Thêm 1 ống vani cùng ⅓ lượng mặt đường vào hỗn hợp trên, tiến công đều. Đổ các thành phần hỗn hợp sữa trứng vào cụ thể từng khuôn bé dại rồi mang hấp khoảng chừng 40 phút mang lại bánh flan chín đều. đem bánh ra để nguội rồi cho vô ngăn non tủ rét tầm 15 – trăng tròn phút.
*
Hấp bánh flan sống lửa nhỏ dại đến vừa để bánh chín đều, không xẩy ra rỗ mặt

Bước 2: thổi nấu rau câu lá dứa

Cho vào nồi 100ml nước cùng bột rau củ câu dẻo, bắc lên bếp khuấy tan. Mang lại 100gr mặt đường khuấy tan cùng rất 150ml nước nghỉ ngơi tô khác, rồi đổ vào nồi rau củ câu, khuấy đều. Các thành phần hỗn hợp rau câu sôi thì trộn nước cốt lá dứa vào, khuấy cấp tốc cho tất cả hổn hợp lên màu xanh đẹp mắt.
*
Trộn gần như tay phần nước cốt lá dứa vào hỗn hợp để được màu xanh đẹp mắt

Bước 3: Đổ khuôn rau câu bánh flan lá dứa

Đợi trộn nước rau câu nguội bớt thì đổ trước một tấm vào khuôn. đợi chờ cho rau câu se phương diện lại thì đến bánh flan sẽ ủ rét vào thân khuôn. Tiếp tục, đổ tất cả hổn hợp rau câu lên trên mang đến ngập bánh và đầy khuôn rồi để vào tủ lạnh khoảng 1 – 2 giờ cho phần rau câu dẻo giòn.
*
Đổ phần rau xanh câu ngập khuôn nhằm bao trọn bánh flan mặt trong

2.3. Thành phẩm

Món rau xanh câu bánh flan lá dứa thơm ngon, đối chọi giản, không tốn quá nhiều thời gian. Màu sắc vô cùng dễ nhìn kết hợp với bánh flan mềm béo, núng nính, nạp năng lượng đến đâu mê mang đến đó. Các chúng ta có thể ăn kèm cùng với một ít đá bào với nước cốt dừa để tăng lên hương vị, mát rét hơn.

*
Thành phẩm rau câu bánh flan lá dứa với màu xanh lá cây hấp dẫn, phía bên trong thơm béo

3. Bí quyết làm rau câu bánh flan phô mai bự ngậy

3.1. Sẵn sàng nguyên liệu

5 quả trứng gà một hộp phô mai bé bò mỉm cười 1 gói bột rau củ câu dẻo 1 ống vani 1 gói cà phê đen hoà rã 200ml sữa tươi không đường 120gr sữa quánh 400gr mặt đường
*
Nguyên liệu cho món rau câu flan phô mai béo ngậy

3.2. Quá trình thực hiện

Bước 1: trộn bột rau củ câu cùng đánh trứng

Cho vào nồi 400gr đường, 1 gói bột rau câu dẻo, trộn những rồi thêm 1.6 lít nước vào. Vừa cho vừa khuấy để tránh bị vón cục.  ngâm rau câu trong 30 phút. Bóc tách 5 lòng đỏ trứng gà vào tô, đánh đều. Chế tạo 1 ống vani, đánh hầu hết tay làm cho hỗn hợp hoà tan.
*
Khuấy đều tất cả hổn hợp rau câu nhằm thành phẩm được mịn hơn

Bước 2: Đun các thành phần hỗn hợp phô mai trứng

Đánh tung 100gr phô mai cùng 120gr sữa sệt trong nồi rồi cho toàn thể phần sữa tươi vào, trộn đều.  Bắc nồi lên bếp ở lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy cho phô mai rã hết. Sau 7 – 10 phút phô mai ban đầu tan hết thì tắt bếp, cho các thành phần hỗn hợp lòng đỏ từ tốn vào, trộn đa số tay. Sở hữu hỗn hợp lọc qua rây 2 lần để phần flan phô mai mịn hơn.
*
Làm tất cả hổn hợp phô mai trứng nhằm đổ bánh flan

Bước 3: pha rau câu

Bắc nồi rau câu đang ngâm lên bếp, đun sinh hoạt lửa nhỏ dại trong 10 – 15 phút đến lúc sôi thì chia nhỏ ra làm 2 phần bởi nhau, cho vô 2 nồi. Ở nồi đầu tiên, cho 1 gói cà phê hoà tung vào, khuấy những trên bếp lửa nhỏ dại trong 5 – 10 phút cho đến khi hoà quyện với phần rau xanh câu. Cùng với nồi còn lại, bỏ phần hỗn đúng theo phô mai trứng vào, khuấy đều trên nhà bếp lửa nhỏ trong 5 – 10 phút.
*
Chia tất cả hổn hợp rau câu thành 2 phần cân nhau để tạo thành màu

Bước 4: Đổ khuôn rau câu

Đổ rau xanh câu vào khuôn theo thứ tự theo sản phẩm công nghệ tự là lớp cafe trước, đợi lớp rau câu coffe se mặt lại thì đổ lớp flan phô mai còn lại. Lặp lại thao tác làm việc đến khi hết. Trong quá trình đổ luôn luôn giữ đến rau câu nóng ở tầm mức lửa nhỏ tuổi nhất để rau câu không bị đông trong quá trình đổ khuôn.
*
Đổ rau củ câu với bánh flan phô mai theo từng lớp

3.3. Thành phẩm

Rau câu flan phô mai sau khi chấm dứt nên bỏ vào ngăn non tủ giá buốt từ 4 – 5 giờ rồi mới thưởng thức. Lớp rau câu giòn, thơm mùi coffe và đắng nhẹ, quyện thuộc flan phô mai khủng ngậy khiến cho món ăn thêm phần hấp dẫn.

*
Rau câu bánh flan phô mai hấp dẫn, thơm mùi cafe và vị mập của phô mai

Hy vọng với đều cách làm cho rau câu bánh flan kỳ lạ miệng, dẻo giòn, bạn sẽ thực hiện thành công xuất sắc món ăn uống trên nhằm đãi chúng ta bè, gia đình. Đến ngay cửa hàng WinMart gần nhất để mua nguyên liệu tươi ngon hoặc là di chuyển chợ online trên app glamourla.vn để tích điểm siêu mập nhé!

*

>>> Cách làm cho rau câu 3 chiều siêu đẹp <<<