Giá Rau Mầm Ở Siêu Thị

Với xuất hành điểm “4 không”, không khu đất sản xuất, không kỹ năng và kiến thức trồng trọt, không kinh nghiệm tay nghề và không có đầu ra sản phẩm, nhưng thiết yếu nhờ niềm đắm say với rau mầm, bà Đoàn Thị Duyên (65 tuổi, phường 1, TP.Cà Mau, Cà Mau) đã gầy dựng thành công xuất sắc thương hiệu “Rau mầm sạch bà 5”.
quan sát và theo dõi trên
*

theo chị Duyên, cơ duyên nhằm bà mang đến với rau xanh mầm khá bất ngờ. Trong một lượt vợ ông xã bà ra thăm Hà Nội, ghé vào một trong những quán ăn ở một tỉnh miền Trung, thấy tất cả món rau xanh mầm ngon quá mà lại sạch, nên bà hỏi nhà quán giải pháp trồng. Về nhà, bà ra quyết định trồng thử 10 khay để ăn. Sau đó, bà gửi tặng rau cho đồng đội ăn thử, ai ăn cũng khen ngon với ủng hộ bà trồng các thêm để cung cấp ra thị trường.

Bạn đang xem: Giá rau mầm ở siêu thị


Clip với diện tích trồng gần đầy 20m2, bà Duyên thu về hàng trăm triệu/tháng

Sau thời gian mài mò, đến thời điểm cuối năm 2008, cái brand name “Rau mầm sạch sẽ bà 5” ra đời, bà Duyên ban đầu bán ra gần như bó rau mầm đầu tiên. Giờ lành đồn xa, thương hiệu “Rau mầm sạch sẽ bà 5” ngày một được quý khách khắp chỗ tin tưởng.

Bà Duyên đã gồm trong tay ngay sát 10 năm kinh nghiệm trồng rau củ mầm. (Ảnh: Chúc Ly).

Chia sẻ cách chuyên sóc rau mầm, bà Duyên mang đến rằng: “Trồng rau củ mầm nói dễ rất khó mà nói cực nhọc thì cũng không khó. Cách làm cũng rất đơn giản, hạt tương đương được dìm trước từ 5-6 giờ, sau đó vo sạch và ủ vào 9-10 giờ. Sau đó chuẩn chỉnh bị lớp phân khoảng 3-4cm vào khay, rồi rải hạt tương đương vào, sau cuối cho một lớp giá chỉ thể (có thể làm bởi đất sạch, xơ dừa, khăn giấy ướt, mùn cưa...) mỏng manh lên khía cạnh khay cùng tưới nước từ 2-3 lần/ngày, tạo nên độ ẩm cho hạt mầm”. 

Sản phẩm rau mầm sạch sẽ của bà Duyên được người sử dụng khắp vị trí tin dùng. (Ảnh: Chúc Ly).

“Trong quá trình chăm sóc, phải phải lưu ý đến độ ẩm của rau, không để thiếu nước dẫu vậy tránh thừa thừa nước vì sẽ gây ra úng rễ, hỏng rau. Khi rau mầm được trường đoản cú 5-6 ngày, gồm chiều dài khoảng chừng 2 tấc thì thu hoạch, giảm gốc và bỏ vào hộp, bảo quản trong tủ lạnh nhằm rau được tươi. Khi bảo vệ trong tủ lạnh có thể sử dụng từ 5-7 ngày” - bà Duyên phân tách sẻ.

Xem thêm: Cách Học Online Trên Điện Thoại Bằng Zoom

Theo bà Duyên, để sở hữu được sản phẩm rau mầm sạch, bà hoàn toàn không sử dụng bất kỳ loại phân bón hóa học tuyệt thuốc đảm bảo an toàn thực đồ vật nào. Hiện tại, bà cung cấp rau mang đến các quán ăn và khách lẻ nghỉ ngơi Cà Mau, mỗi ngày trung bình từ 20-30kg. Sau khoản thời gian trừ ngân sách chi tiêu bà Duyên thu tiền lãi từ 15.000-20.000 đồng/kg rau củ mầm.Ngoài ra, trong tháng 7.2012, chữ tín “Rau mầm sạch mát bà 5” bằng lòng được ẩm thực Co.opmart gửi vào tiêu thụ. Hiện tại bà Duyên cung ứng cho Co.opmart hằng ngày từ 10-30kg.

Bà Duyên âu yếm những khay rau củ mầm sắp tới ngày thu hoạch. (Ảnh: Chúc Ly).

Nhằm đa dạng cho sản phẩm, bà Duyên nghiên cứu phát hành thành công các loại rau mầm như: Mầm cải trắng, mầm đậu nành, mầm củ cải đỏ, mầm hướng dương, mầm đậu que, mầm rau củ muống… Các sản phẩm có giá xê dịch từ 60.000-70.000 đồng/kg. Mỗi loại mang hương vị riêng, nhưng toàn bộ đều chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, là rau sạch mát được quý khách ưa chuộng.

Theo bà Duyên, trồng rau mầm không khó nhưng yêu cầu nhất là bạn trồng buộc phải tỉ mỉ và chịu đựng khó. (Ảnh: Chúc Ly).

Hiện nay, với diện tích s trồng rau mầm chưa đầy 20m2, bà Duyên đã sở hữu lượng tiêu thụ ổn định định, thu lợi nhuận hàng chục triệu đồng/tháng. “Lợi nhuận so với sức lực lao động và tận tâm mà tôi chi ra thì không thấm vào đâu. Nhưng bởi vì đam mê với thành phầm rau mầm sạch, tôi kiên trì làm mang lại cùng. Từng ngày làm ra được sản phẩm sạch mang tới tay người tiêu dùng là niềm vui của tôi” - bà Duyên bộc bạch.