Đề trắc nghiệm địa lí 12

glamourla.vn xin gửi tới bạn gọi tuyển tập 1000 câu hỏi trắc nghiệm Địa Lí lớp 12 lựa chọn lọc, bao gồm đáp án cùng với các câu hỏi được soạn theo bài học vừa đủ các nút độ: nhận biết, thông hiểu, vận dụng, vận dụng cao giúp bạn ôn thi THPT nước nhà môn Địa Lí đạt tác dụng cao.

Bạn đang xem: Đề trắc nghiệm địa lí 12

*

Mục lục thắc mắc trắc nghiệm Địa Lí 12

(mới) Bộ câu hỏi trắc nghiệm Địa Lí lớp 12 ôn thi THPT đất nước năm 2021

Chương 1: Địa lí trường đoản cú nhiên

Chương 2: Địa lí dân cư

Chương 3: Địa lí kinh tế

Chương 4: Địa lí các vùng ghê tế

Trắc nghiệm Địa Lí 12 bài xích 1 (có đáp án)

Câu 1. Năm 1995 việt nam gia nhập tổ chức triển khai nào?

A. WTO

B. EU

C. ASEAN

D. NAFTA

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: SGK/9, địa lí 12 cơ bản.


Câu 2. tại Đại hội lần máy VI năm 1986, Đảng cùng nhà việt nam đã có quyết định quan trọng

A. Đường lối thay đổi được hình thành và khẳng định

B. Tham gia hiệp hội cộng đồng các nước nhà Đông nam Á

C. Có chế độ đẩy mạnh mẽ và cải tiến và phát triển ngành công nghiệp

D. Tham gia tổ chức triển khai WTO – Tổ chức thương mại thế giới

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: SGK/7, địa lí 12 cơ bản.


Câu 3. Ngành đổi mới trước ngành công nghiệp và thương mại & dịch vụ là

A. Nông nghiệp

B. Du lịch

C. Giao thông vận tải

D. Chăn nuôi

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: SGK/7, địa lí 12 cơ bản.


Câu 4. vn là member thứ từng nào của WTO?

A. 149

B. 150

C. 151

D. 152

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: SGK/9, địa lí 12 cơ bản.


Câu 5. việt nam là thành viên của những tổ chức

A. ASEAN, APEC, ASEM, WB

B. ASEAN, EU, ASEM, WB

C. ASEAN, APEC, ASEM, NAFTA

D. ASEAN, EU, ASEM, WB

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: việt nam là thành viên của các tổ chức như Hiệp hội các nước Đông phái mạnh Á (ASEAN), Diễn lũ kinh tế khu vực châu Á – Thái bình dương (APEC), Diễn lũ hợp tác Á – Âu (ASEM), Ngân hàng thế giới (WB). Còn EU – liên minh châu Âu xuất xắc NAFTA – Hiệp định dịch vụ thương mại mậu dịch Bắc Mĩ là số đông tổ chức việt nam không đề xuất là thành viên.


Câu 6. Từ trong thời hạn 1979 đã bắt đầu

A. Cải tiến và phát triển mạnh các ngành công nghiệp trọng điểm

B. Manh nha công cuộc thay đổi kinh tế làng mạc hội

C. Thâm nhập nhiều tổ chức triển khai trên thế giới

D. Cách tân và phát triển các vùng kinh tế tài chính trọng điểm

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: SGK/7, địa lí 12 cơ bản.


Câu 7. WTO là tên gọi viết tắt của tổ chức

A. Thương mại thế giới.

B. Quỹ tiền tệ quốc tế.

C. Khoanh vùng mậu dịch tự do châu Á.

D. Diễn bọn hợp tác các kinh tế tài chính châu Á -Thái Bình Dương.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: SGK/9, địa lí 12 cơ bản.


Câu 8. Ngành thương mại có sự trở nên tân tiến mạnh từ sau năm 2007 tới lúc này là do

A. Việt Nam tăng nhanh xuất khẩu

B. Vn gia nhập WTO năm 2007

C. Mĩ bỏ cấm vận hàng hóa của Việt Nam

D. Vn trở thành member của ASEAN

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Nguyên nhân khiến nước ta cách tân và phát triển mạnh ngành thương mại dịch vụ từ những năm 2007 tới thời điểm này là bởi năm 2007 nước ta trở thành thành viên thứ 150 của tổ chức thương mại thế giới (WTO) nên mở rộng buôn bán, xuất nhập khẩu với nhiều nước trên nhân loại (từ châu Âu, lục địa châu mỹ đến những nước trong khu vực vực, châu Á).


Câu 9. Thành tựu đặc biệt nhất của công việc Đổi mới kinh tế xã hội ở vn là

A. Dân nhà hóa đời sống kinh tế – xã hội

B. Vạc triển kinh tế đồng hầu hết giữa những dân tộc

C. Việt nam thoát khỏi tình trạng phệ hoảng kinh tế – xóm hội kéo dài

D. Khắc phục và hạn chế được kết quả của chiến tranh

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: SGK/10, địa lí 12 cơ bản.


Câu 10. Đặc điểm nào tiếp sau đây không đúng với sự chuyển dời cơ cấu kinh tế nước ta tiến độ hiện nay?

A. Cơ cấu kinh tế tài chính có chuyển dịch theo phía CNH - HĐH.

B. Quanh vùng nông - lâm - ngư nghiệp chỉ chiếm tỉ trọng lớn nhất nhưng sẽ có xu thế giảm.

C. Tỉ trọng của công nghiệp và tạo ra tăng nhanh nhất trong cơ cấu tổ chức GDP.

D. Tỉ trọng ngành thương mại & dịch vụ có xu thế giảm.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích: SGK/10-11, địa lí 12 cơ bản.


Trắc nghiệm Địa Lí 12 bài xích 2 (có đáp án)

Câu 1: Điểm cực Bắc phần đất liền vn ở vĩ độ 23° 22" B tại làng mạc Lũng Cú, thị trấn Đồng Văn, nằm trong tỉnh

A.Lào CaiB.Cao bằng

C.Hà GiangD.Lạng Sơn

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Mục 1, SGK/13, địa lí 12 cơ bản.


Câu 2: Điểm cực Nam phần khu đất liền vn ở vĩ độ 8o30"N tại buôn bản Đất Mũi, huyện, Ngọc Hiển, tỉnh

A.Kiên GiangB.Cà Mau

C.An GiangD.Bạc Liêu

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục 1, SGK/13, địa lí 12 cơ bản.


Câu 3: Điểm cực Tây phần đất liền ở khiếp độ 102° 09"Đ tại xã Sín Thầu, thị xã Mường Nhé, trực thuộc tỉnh

A.Lai ChâuB.Điện Biên

C.Sơn LaD.Hòa Bình

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục 1, SGK/13, địa lí 12 cơ bản.


Câu 4: Điểm rất Đông phần lục địa ở ghê độ 102o24"Đ tại xóm Vạn Thạch, thị xã Vạn Ninh, ở trong tỉnh

A.Quảng NinhB.Bình Định

C.Phú YênD.Khánh Hòa

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Mục 1, SGK/13, địa lí 12 cơ bản


Câu 5: nước ta có rộng 4600 km đường biên giới trên đất liền, sát với những nước

A.Trung Quốc, Mianma, Lào

B.Trung Quốc, Lào, Campuchia

C.Trung Quốc, Lào, Thái Lan

D.Trung Quốc, Lào, Campucia, Thái Lan

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục 2 – ý a, SGK/13, địa lí 12 cơ bản.


Câu 6: Đường biên thuỳ dài tuyệt nhất trên đất liền việt nam là với

A.LàoB.Trung Quốc

C.CampuchiaD.Thái Lan

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: vn có rộng 4600 km đường biên giới giới trên đất liền, trong các số ấy đường biên cương Việt – Trung dài hơn 1400 km, Việt – Lào nhiều năm gần 2120 km với Việt – Cam dài ra hơn 1120 km.


Câu 7: Đường bờ biển của nước ta dài 3260 km, chạy từ

A.Tỉnh quang quẻ Ninh cho tỉnh Cà Mau

B.Tỉnh tp. Lạng sơn đế tỉnh Cà Mau

C.Tỉnh tp lạng sơn đến tỉnh Kiên Giang

D.Tỉnh tp quảng ninh đến tỉnh Kiên Giang

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Mục 2 – ý a, SGK/14, địa lí 12 cơ bản


Câu 8: Huyện đảo Hoàng Sa trực thuộc

A.Tỉnh Quảng TrịB.Thành phố Đà Nẵng

C.Tỉnh Khánh HòaD.Tỉnh Quảng Ngãi

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục 2 – ý a, SGK/14, địa lí 12 cơ bản.


Câu 9: Huyện hòn đảo Trường Xa trực thuộc

A.Thành phố Đà NẵngB.Tỉnh Quảng Nam

C.Tỉnh Khánh HòaD.Tỉnh Quảng Ngãi

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Mục 2 – ý a, SGK/14, địa lí 12 cơ bản.


Câu 10: những nước xếp theo thiết bị tự sút dần về dộ dài đường biên giới giới bên trên đấ tức tốc với nước ta là

A.Trung Quốc, Lào, Campuchia

B.Trung Quốc, Campuchia, Lào

C.Lào, Campuchia, Trung Quốc

D.Lào, Trung Quốc, Campuchia

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích: việt nam có rộng 4600 km đường biên giới giới trên đất liền, trong những số đó đường biên cương Việt – Trung dài hơn nữa 1400 km, Việt – Lào dài gần 2120 km cùng Việt – Cam dài thêm hơn 1120 km. Như vậy, những nước xếp theo thứ tự bớt dần về dộ dài đường biên giới giới trên lục địa với vn là Lào, china và Campuchia.


Trắc nghiệm Địa Lí 12 bài bác 4 (có đáp án)

Câu 1. lịch sử hào hùng hình thành và cải cách và phát triển lãnh thổ nước ta bao gồm mấy giai đoạn?

A. 2.

B. 3.

C. 4.

D. 5.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Lịch sử sinh ra và trở nên tân tiến lãnh thổ nước ta bao gồm 3 giai đoạn. Đó là tiến độ Tiền Cambri, Cổ xây đắp và Tân kiến tạo.


Câu 2. lịch sử hào hùng hình thành và cải cách và phát triển lãnh thổ nước ta bao hàm những giai đoạn nào bên dưới đây?

A. Tiền Cambri, cổ thi công và đại trung sinh.

B. Cổ loài kiến tạo, tân thi công và đại trung sinh.

C. Chi phí Cambri, Cổ thiết kế và tân loài kiến tạo.

D. Tân kiến tạo, chi phí Cambri với đại trung sinh.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Lịch sử ra đời và cải cách và phát triển lãnh thổ nước ta bao hàm 3 giai đoạn. Đó là quy trình tiến độ Tiền Cambri, Cổ kiến thiết và Tân kiến tạo.


Câu 3.

Xem thêm: Vòng Tay Gỗ Sưa Tphcm - Vòng Tay Gỗ Sưa Đỏ Giá Sỉ, Giá Bán Buôn

giai đoạn cổ nhất, kéo dãn nhất việt nam là quy trình nào dưới đây?

A. Tiền Cambri.

B. Cổ loài kiến tạo.

C. Đại trung sinh.

D. Tân loài kiến tạo.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giai đoạn cổ nhất, kéo dãn nhất nước ta là quá trình Tiền Cambri (cách đây khoảng chừng 2,5 tỉ năm).


Câu 4. dấu vết còn sót lại của giai đoạn Tiền Cambri ở việt nam là

A. Dãy Bạch Mã, Kon Tum.

B. Dãy Hoàng Liên Sơn, Kon Tum.

C. Khối nền cổ Kon tum, phái mạnh Bộ.

D. Nam giới Bộ, Hoàng Liên Sơn.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giai đoạn tiền Cambri là quá trình cổ nhất và kéo dãn dài nhất trong lịch sử hào hùng phát triển lãnh thổ Việt Nam. Những đá đổi thay chất cổ tốt nhất ở nước ta được phát hiện nay ở Kon Tum, Hoàng Liên Sơn tất cả tuổi từ thời điểm cách đó 2,5 tỉ năm.


Câu 5. tiến trình Tiền Cambri kéo dãn ở vn khoảng

A. 1,5 tỉ năm.

B. 2 tỉ năm.

C. 2,5 tỉ năm.

D. 3 tỉ năm.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Ở Việt Nam, tiến trình Tiền Cambri được xem là giai đoạn có mặt nền móng lúc đầu của lãnh thổ. Các đá đổi thay chất cổ độc nhất vô nhị ở vn được phát hiện tại ở Kon Tum, Hoàng Liên Sơn gồm tuổi cách đó 2,5 tỉ năm.


Câu 6. triệu chứng cứ cho thấy thêm lãnh thổ vn được hình thành trong giai đoạn Tiền Cambri là

A. Sự xuất hiện của những hoá thạch sinh vật biển ở các nơi.

B. Sự xuất hiện của những hoá thạch than ở các nơi.

C. Đá phát triển thành chất bao gồm tuổi 2,3 tỉ năm được tìm kiếm thấy ở Kon Tum.

D. Những đá trầm tích biển phân bố rộng rãi trên cả nước.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giai đoạn chi phí Cambri là tiến trình cổ tốt nhất và kéo dãn nhất trong lịch sử hào hùng phát triển phạm vi hoạt động Việt Nam. Các đá biến chất cổ tuyệt nhất ở việt nam được phát hiện ở Kon Tum, Hoàng Liên Sơn có tuổi từ thời điểm cách đó 2,5 tỉ năm.


Câu 7. quá trình Tiền Cambri chấm dứt ở việt nam cách đây

A. 542 năm.

B. 425 năm.

C. 524 năm.

D. 452 năm.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giai đoạn chi phí Cambri ra mắt ở nước ta trong suốt thời gian khoảng 2 tỉ năm và dứt cách phía trên 542 triệu năm.


Câu 8. quá trình Tiền Cambri chỉ ra mắt trong một phạm vi nhỏ trên phần lãnh thổ nước ta hiện nay, đó là khu vực nào dưới đây?

A. Hoàng Liên Sơn, Bắc Trung Bộ.

B. Khối nền cổ Kon Tum, phái mạnh Bộ.

C. Hoàng Liên Sơn, Trung Trung Bộ.

D. Trung Trung Bộ, Đông Bắc Bộ.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giai đoạn chi phí Cambri chỉ diễn ra chủ yếu ở một số trong những nơi, triệu tập ở khoanh vùng cao Hoàng Liên Sơn cùng Trung Trung cỗ nước ta.


Câu 9. Ở Việt Nam, quy trình Tiền Cambri được xem như là

A. Tiến độ hình thành nền móng ban sơ của lãnh thổ.

B. Quá trình hình thành đề nghị lãnh thổ nước ta bây giời.

C. Tiến độ đầu và sau cùng hình thành yêu cầu lãnh thổ.

D. Giai đoạn tạo cho nền móng bền vững cho lãnh thổ.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Ở Việt Nam, quá trình Tiền Cambri được xem như là giai đoạn hiện ra nền móng lúc đầu của lãnh thổ.


Câu 10. Các nghiên cứu và phân tích địa chất bắt đầu nhất khẳng định Trái Đất được hình thành từ phương pháp đây

A. 3,5 tỉ năm.

B. 4,6 tỉ năm.

C. 5,5 tỉ năm.

D. 2,5 tỉ năm.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Các phân tích địa chất bắt đầu nhất khẳng định Trái Đất được ra đời từ cách đó 4,6 tỉ năm. Phần lớn thời gian của lịch sử hào hùng Trái Đất thuộc nhì đại: Thái cổ (Ackêôzôi) kết thúc cách đây khoảng chừng 2,5 tỉ năm và tiếp theo là Nguyên sinh (Prôtêrôzơi) xong xuôi cách đây 542 triệu năm.


❮ bài bác trướcBài sau ❯
*

giáo dục đào tạo cấp 1, 2
giáo dục cấp 3