Bộ Đề Kiểm Tra 1 Tiết Môn Lịch Sử Lớp 7 Học Kì 1

Đề chất vấn 15 phút lịch sử lớp 7 học tập kì 1 có đáp án (4 đề)

Với Đề đánh giá 15 phút lịch sử vẻ vang lớp 7 học tập kì 1 gồm đáp án (4 đề) được tổng hợp chọn lọc từ đề thi môn lịch sử dân tộc 7 của các trường trên toàn quốc sẽ giúp học viên có planer ôn luyện từ đó lấy điểm cao trong các bài thi lịch sử vẻ vang lớp 7.

Bạn đang xem: Bộ đề kiểm tra 1 tiết môn lịch sử lớp 7 học kì 1

*

Phòng giáo dục và đào tạo và Đào tạo nên .....

Đề khảo sát chất lượng Học kì 1

Năm học 2021

Môn: lịch sử 7

Thời gian làm bài: 15 phút

(Đề thi số 1)

Câu 1: Chế độ ruộng đất lừng danh dưới thời công ty Đường được call là?

A. Cơ chế công Điền.

B. Chính sách Quân Điền.

C. Chế độ Tịch Điền.

D. Chính sách lĩnh canh.

Câu 2: Tình trạng phân chia cắt tao loạn sau thời Đường trước thời Tống ở trung quốc được sử sách hotline là gì?

A. Thời Đông Tấn.

B. Thời Ngũ Đại.

C. Thời Tam Quốc.

D. Thời Tây tấn.

Câu 3: Đến thời tống người trung hoa đã có khá nhiều phát minh quan tiền trọng, đó là gì?

A. Kinh nghiệm luyện vật kim loại.

B. Đóng tàu sản xuất súng.

C. Thuốc nhuộm, dung dịch in.

D. La bàn, dung dịch súng, nghề in, giấy viết.

Câu 4: Người Ấn Độ bao gồm chữ viết riêng của chính mình từ hết sức sớm, thịnh hành nhất là chữ gì?

A. Chữ Nho.

B. Chữ tượng hình.

C. Chữ Phạn.

D. Chữ Hin-đu.

Câu 5: Hai bộ sử thi danh tiếng nhất của Ấn Độ thời cổ kính là?

A. Ma-ha-bha-ra-ta với Ra-ma-ya-na.

B. Ma-ha-bha-ra-ta với Prit-si-cat.

C. Ra-ma-ya-na cùng Xat-sai-a.

D. Ra-ma-ya-na cùng Mê-ga-du-ta.

Câu 6: Từ rứa kỉ XIII, vì sự di thiên của người thái từ phía Bắc xuống phía dưới nam vẫn dẫn tới việc hình thành 2 non sông mới đó là?

A. Đại Việt với Chăm-pa.

B. Pa-gan với Chăm-pa.

C. Su-khô-thay và Lạng Xạng.

D. Mô-giô-pa-hit và Gia-ra.

Câu 7: Giữa nắm kỉ XIV, phần lớn các non sông Đông phái nam Á đều biến hóa thuộc địa của nhà nghĩa thực dân phương Tây, trừ nước nào?

A. Việt Nam.

B. Thái Lan.

C. Phi-lip-pin.

D. Xin-ga-po.

Câu 8: Quốc gia nào bao gồm lịch sử lâu lăm và cải cách và phát triển nhất Đông phái mạnh Á thời trung thế kỉ đại?

A. Việt Nam.

B. Thái Lan.

C. Cam-pu-chia.

D. Lào.

Câu 9: Tôn giáo nào giữ vai trò đặc biệt trong quá trình thống nhất quốc gia Ma-ga-da?

A. Ấn Độ giáo.

B. Phật giáo.

C. Hồi giáo.

D. Thiên chúa giáo.

Câu 10: Vương quốc Phù nam giới được thành lập tại vùng như thế nào của Đông phái mạnh Á?

A. Trung bộ Việt Nam.

B. Hạ lưu lại sông Mê Nam.

C. Hạ lưu giữ sông Mê Công.

D. Thượng mối cung cấp sông Mê Công.

Đáp án

1. C

2. B

3. D

4. C

5. A

6. C

7. B

8. C

9. B

10. C

Phòng giáo dục và đào tạo và Đào chế tạo ra .....

Đề khảo sát chất lượng Học kì 1

Năm học 2021

Môn: lịch sử hào hùng 7

Thời gian làm cho bài: 15 phút

(Đề thi số 2)

Câu 1: Xã hội phong kiến trung quốc được hình thành dần dần từ vậy kỉ nào?

A. Cố gắng kỉ trước tiên TCN.

B. Ráng kỉ máy hai TCN.

C. Núm kỉ đồ vật ha TCN.

D. Nhị nghìn năm TCN.

Câu 2: Nông dân bị mất ruộng, trở buộc phải nghèo túng, nên nhận ruộng của địa nhà cày điện thoại tư vấn là:

A. Nông dân từ canh.

B. Dân cày lĩnh canh.

C. Nông dân làm cho thuê.

D. Nông nô.

Câu 3: Tôn giáo nào giữ lại vai trò quan trọng đặc biệt trong quy trình thống nhất quốc gia Ma-ga-da?

A. Ấn Độ giáo.

B. Phật giáo.

C. Hồi giáo.

D. Thiên chúa giáo.

Câu 4: Đạo phật thành lập vào thời gian nào làm việc Ấn Độ?

A. Chũm kỉ III TCN

B. Thay kỉ IV TCN

C. Nạm kỉ V TCN

D. Cầm kỉ VI TCN

Câu 5: Đến nạm kỉ III TCN, non sông Ma-ga-da trở đề nghị hùng vượt trội nhất dưới thời vua nào?

A. A-co-ba

B. A-sô-ca

C. Sa-mu-dra-gup-ta

D. Mi-hi-ra-cu-la

Câu 6: Vương quốc Phù nam được thành lập tại vùng như thế nào của Đông nam Á?

A. Trung bộ Việt Nam.

B. Hạ giữ sông Mê Nam.

C. Hạ lưu giữ sông Mê Công.

D. Thượng mối cung cấp sông Mê Công.

Câu 7: Thời kì cải cách và phát triển thịnh vượng của các tổ quốc phong loài kiến Đông phái mạnh Á vào khoảng thời hạn nào?

A. Đầu cầm kỉ X mang đến đầu cố kỉ XVIII.

B. Giữa núm kỉ X đến đầu thế kỉ XVIII.

C. Nửa sau cầm cố kỉ X mang lại đầu ráng kỉ XVIII.

D. Cuối nỗ lực kỉ X mang đến đầu thế kỉ XVIII.

Câu 8: Những thị thành cổ tốt nhất của tín đồ Ấn xuất hiện thêm ở đâu?

A. Lưu lại vực sông Ấn

B. Giữ vực sông Hằng

C. Miền Đông Bắc Ấn

D. Miền nam bộ Ấn

Câu 9: Tình hình sản xuất nông nghiệp và cuộc sống của nông dân china dưới thời Đường như vậy nào?

A.Nông dân mất ruộng, sản xuất nông nghiệp sa sút.

B.Nông dân có ruộng cày cấy, sản xuất nntt phát triển.

C.Nông dân từ bỏ khai hoang, sản xuất nông nghiệp trồng trọt được mùa bội thu.

D.Nông dân bị chiếm đoạt ruộng đất, sản xuất nông nghiệp trồng trọt trì trệ.

Câu 10: Các non sông Đông nam giới Á tất cả một nét thông thường đó là

A.Chịu ảnh hưởng của khí hậu gió mùa.

B.Chịu tác động của nhiệt độ nhiệt đới.

C.Chịu tác động của nhiệt độ ôn đới.

Xem thêm: Cách Để Biến Tấu Thức Ăn Khô Cho Chó Không Chịu Ăn Hạt Khô, Tình Huống Chó Không Chịu Ăn Thức Ăn Hạt Khô

D.Chịu tác động của nhiệt độ hàn đới.

Đáp án

1. C

2. B

3. B

4. D

5. B

6. C

7. C

8. A

9. B

10. A

Phòng giáo dục và Đào tạo nên .....

Đề khảo sát chất lượng Học kì 1

Năm học tập 2021

Môn: lịch sử hào hùng 7

Thời gian làm cho bài: 15 phút

(Đề thi số 3)

Câu 1: Chia non sông thành những quận, huyện với trực tiếp cử quan tiền lại để cai trị, phát hành một chính sách đo lường cùng tiền tệ thống nhất cho cả nước, tạo chiến tranh, không ngừng mở rộng lãnh thổ về phía Bắc và phía Nam. Đó là chímhh sách của triều đại làm sao ở Trung Quốc?

A. Nhà Tần (221-206 TCN).

B. đơn vị Hán (206 TCN cho 220).

C. đơn vị Tùy (589-618)..

D. đơn vị Đường (618-907)

Câu 2: Công trình phòng ngự nổi tiếng của nhân dân trung hoa được gây ra dưới thời đơn vị Tần mang tên gọi là gì?

A. Vạn lý trường thành.

B. Tử cấm thành.

C. Ngọ môn.

D. Lũy ngôi trường Dục.

Câu 3: Dưới triều đại nào china trở thành tổ quốc phong loài kiến chường thịnh độc nhất châu Á?

A. Triền đại phong kiến đơn vị Tần.

B. Triều đại phong kiến bên Đường.

C. Triều đại phong kiến công ty Minh.

D. Triều đại phong kiến bên Thanh.

Câu 4: Sau thời kỳ phân tán đao binh (thế kỉ III TCN mang đến đầu nắm kỉ IV) Ấn Độ được thống duy nhất lại bên dưới Vương triều nào?

A. Vương vãi triều Gup-ta.

B. Vương triều hồi giáo Đê-li.

C. Vương triều Ấn Độ Mô-gôn.

D. Vương vãi triều Mác-sa.

Câu 5: Trong lịch sử hào hùng trung đại Ấn Độ. Vương triều như thế nào được coi là giai đoạn thống độc nhất và an khang nhất?

A. Vương triều Gup-ta.

B. Vương vãi triều hồi giáo Đê-li.

C. Vương triều Ấn Độ Mô-gôn.

D. Vương vãi triều Mác-sa.

Câu 6: Kinh Vê-đa được viết bằng chữ gì?

A. Chữ Phạn.

B. Chữ tượng hình.

C. Chữ Nho.

D. Chữ Hin-đu.

Câu 7: Vương quốc Pa-gan là tiền thân của đất nước nào hiện nay?

A. Cam-pu-chia.

B. Lào.

C. Phi-lip-pin.

D. Mi-an-ma.

Câu 8: Vương quốc Su-khô-thay là tiền thân của nước nhà nào hiện tại nay?

A. Thái Lan.

B. Mi-an-ma.

C. Ma-lai-xi-a.

D. Xin-ga-po.

Câu 9: Vương quốc lạng ta Xạng (Lào) thành lập và hoạt động từ quá trình nào?

A. Đầu cố kỉnh kỉ XIV.

B. Giữa vắt kỉ XIV.

C. Nửa sau gắng kỉ XIV.

D. Cuối ráng kỉ XIV.

Câu 10: Nông dân bị mất ruộng, trở nên nghèo túng, yêu cầu nhận ruộng của địa chủ cày call là:

A. Nông dân tự canh.

B. Dân cày lĩnh canh.

C. Nông dân có tác dụng thuê.

D. Nông nô.

Đáp án

1. A

2. A

3. B

4. A

5. C

6. A

7. D

8. A

9. B

10. B

Phòng giáo dục và Đào chế tạo .....

Đề khảo sát unique Học kì 1

Năm học tập 2021

Môn: lịch sử dân tộc 7

Thời gian có tác dụng bài: 15 phút

(Đề thi số 4)

Câu 1: Nguời china đã xây cất nhà nước đầu tiên của mình trên vùng đồng bởi nào?

A. Đồng bởi Hoa Bắc.

B. Đồng bằng Hoa Nam.

C. Đồng bởi châu thổ trường Giang.

D. Đồng bởi châu thổ sông Hoàng Hà.

Câu 2: Sự mở ra công cụ bằng sắt ở china vào giai đoạn lịch sử dân tộc nào?

A. Thời Xuân Thu - Chiến Quốc.

B. Thời tam quốc.

C. Thời Tây Tấn.

D. Thời Đông Tấn.

Câu 3: Những thành thị thứ nhất của người Ấn Độ xuất hiện vào khoảng thời gian nào?

A. 1000 năm TCN

B. 1500 năm TCN

C. 2000 năm TCN

D. 2500 năm TCN

Câu 4: Những thành phố cổ độc nhất của người Ấn xuất hiện thêm ở đâu?

A. Lưu lại vực sông Ấn.

B. Lưu lại vực sông Hằng.

C. Miền Đông Bắc Ấn.

D. Miền nam bộ Ấn.

Câu 5: Vương quốc Ma-ga-da xuất hiện thêm ở quanh vùng nào của Ấn Độ

A. Hạ lưu giữ sông Hằng.

B. Thương lưu lại sông Hằng.

C. Hạ lưu lại sông Ấn.

D. Thượng lưu sông Ấn.

Câu 6: Đông phái mạnh Á chịu tác động chủ yếu hèn gió mùa, tạo cho hai mùa kha khá rõ rệt kia là:

A. Mùa khô và mùa hanh.

B. Mùa khô với mùa mưa.

C. Mùa khô với mùa xuân.

D. Ngày thu và mùa hạ.

Câu 7: Dựa vào yếu ớt tố tự nhiên và thoải mái nào, người dân Đông nam giới Á tự xa xưa sẽ biết trồng lúa cùng nhiều một số loại cây nạp năng lượng quả, ăn củ khác?

A. Mùa khô kha khá lạnh, mát.

B. Mùa mưa kha khá nóng.

C. Gió mùa kèm theo mưa.

D. Nhiệt độ mát, ẩm.

Câu 8: Đến đa số thế kỉ đầu công nguyên, người dân Đông phái mạnh Á đã biết sử dụng kim loại gì?

A. Sắt

B. Vàng

C. Đồng

D. Thiết

Câu 9: Vương quốc Cham-pa được ra đời tại vùng nào của Đông phái mạnh Á?

A. Hạ lưu sông Mê Công.

B. Trung cỗ Việt Nam.

C. Hạ lưu lại sông Mê Nam.

D. Các đảo của In-đô-nê-xi-a.

Câu 10: Lần thứ nhất pháp phép tắc đã được áp dụng thống tốt nhất trên lãnh thổ trung hoa dưới