CÁCH LÀM MỲ Ý SỐT KEM PHÔ MAI

Mì Ý Tôm nóng Kem Phô Mai Tôm là món khoái khẩu không những với tín đồ lớn mà còn là một món ăn ái mộ của mỗi đứa bé. Món ăn uống thơm ngon sang trọng chảnh, cực hấp dẫn đến tự nước Ý.

Bạn đang xem: Cách làm mỳ ý sốt kem phô mai


Nhiều lần ra phía bên ngoài hàng ăn, Mẹ Bông luôn luôn gọi món này, nhưng mà đang thời kỳ dịch bị “cấm cửa” nên bà bầu Bông chia sẻ cách làm món Mì Ý sốt Kem Phô Mai Tôm đối kháng giản để các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà.


Cách làm mì ý tôm sốt kem phô mai 1-1 giản, có sợi mì Ý vàng ruộm, dai ngon, phủ đầy sốt kem phô mai bự ngậy, thơm phức, thật cực nhọc cưỡng lại. Nếu chán nạp năng lượng mì Ý sốt trườn bằm quả cà chua (Bolognese) tuyệt mì Ý sốt kem phô mai làm thịt xông sương (Carbonara) thì thử triển cách làm mì Ý sốt kem phô mai (Creamy shrimp pasta) ngon mồm này ngay các mẹ nhé.


Chuẩn bị nguyên liệu

Mì Ý: 160 gramTôm tươi: 300 gramKem whipping : 160mlBột phô mai: 2 thìa canhSữa tươi ko đường: 80mlPhô mai : 2 thìa canhBơ lạt : trăng tròn gramTỏi : 2 tép

Các cách làm Mì Ý sốt

Bước 1

Trước khi làm mì Ý nóng kem phô mai đem: tách vỏ tôm tươi, bỏ chỉ lưng rồi rước ướp tôm với muối bột tiêu, để khoảng 5 phút bỏ thịt theo lớp tôm thấm vị. Bào gai phô mai cheddar. Bóc tách vỏ tỏi, băm nhỏ.

Xem thêm: Paula'S Choice Clear Pore Normalizing Cleanser 177Ml, Paulas Choice Clear Pore Normalizing Cleanser

*

Bước 2

Luộc sợi mì Ý đúng cách: nấu nước sôi, thêm không nhiều muối, đến mì Ý vào luộc. Để soát sổ độ chín hoàn toản của mì thì chúng ta dùng đũa hoặc đồ dùng gắp mì lên, bắt gặp mì rủ xuống thành nhì đường song song nhau là được nhé! Vớt sợi mì Ý vẫn luộc chín ra.

*

Lưu ý đề nghị thiết: Nếu không cần sử dụng liền ngay mau chóng thì bạn giữ lại phần nước luộc mì, để đến khi sẵn sàng ăn thì hâm sôi nước, cho mì vào trụng qua để lưu lại được độ nóng. Trường thích hợp không dùng mì sau khi luộc (bạn sẵn sàng trước mang lại hôm khác) thì sau thời điểm luộc xong, xả mì qua cùng với nước lạnh đến nguội rồi trộn đều với 1 ít dầu nạp năng lượng cho gai mì Ý sốt kem không xẩy ra dính vào với nhau rồi đem bảo quản trong tủ lạnh.


Bước 3

Cách làm cho mì Ý sốt kem phô mai ngon chuẩn: Đun rã chảy bơ trên chảo, thêm tỏi băm nhuyễn vào phi thơm rồi cho tôm vào xào. Khi tôm xào chín cong lại thì thêm sữa tươi với kem whipping. Làm bếp sốt kem sôi thì đến 2 loại phô mai parmesan với cheddar vào, đun nấu chảy phô mai. Nêm và nếm sốt kem phô mai với cùng 1 ít muối hạt tiêu cho đủ ăn. ở đầu cuối cho mì Ý vào đảo đều. Thấy sợi mì Ý sốt kem phô mai dính sốt thì tắt bếp.

*

Bước 4

Cho mì Ý nóng kem phô mai ra dĩa, tô điểm với lá parsley băm nhuyễn, rắc thêm một ít tiêu với phô mai bột. Từng gai mì Ý nóng kem dẻo ngon bao phủ đầy sốt kem bự ngậy và những bé tôm chắc hẳn thịt đã là món ăn hấp dẫn cho số đông tín vật thích to và mê mì Ý nhé! tất cả cách làm mì Ý nóng kem phô mai này rồi, bữa “hẹn hò” chắc chắn là thành công luôn luôn đó.

*


Video hướng dẫn chế biến Mì Ý nóng phô Mai

Cách Dùng

Dùng ngay trong khi Mì còn nóng

Kết luận

Nguyên liệu : 8Thời gian thực hiện: 30 phútPhần ăn uống : 2 ngườiĐộ khó: Dễ


Danh mục món ngon cho bé Thẻ Bơ lạt,Bột phô mai,Kem whipping,Mì ý,Sữa tươi,Tỏi,Tôm tươiĐiều hướng bài xích viết