Cách Làm Mứt Chuối Khô

Hôm nay, glamourla.vn đã hướng dẫn chúng ta các cách có tác dụng mứt chuối dễ dàng và đơn giản mà bạn hoàn toàn rất có thể tự tay mình làm cho gia đình và fan thân. Hẹn hẹn, đây sẽ là món mứt vẫn gây không thể tinh được cho đa số vị khách hàng tới thăm nhà bạn ngày tết với hương vị độc đáo, new lạ kề bên những món mứt truyền thống lâu đời quen thuộc.


1 phương pháp làm mứt chuối sấy khô1.1 giải pháp làm thực hiện lò nướng1.2 phương pháp làm không đề nghị lò nướng2 Mứt chuối dẻo3 Mứt chuối phồng
Chuối từ lâu được biết là 1 loại trái cây cung cấp nhiều vitamin quan tâm sức khoẻ và chăm lo làn da yêu cầu chúng hay được sử dụng tạo nên sự các món ăn uống tráng miệng, món nạp năng lượng vặt, xôi chè… mặc dù nhiên, cần sử dụng chuối để gia công mứt thì lại hơi lạ tai. Với các cách có tác dụng mứt chuối trong nội dung bài viết này, chúng ta cũng có thể chọn phiên bạn dạng mà mình vừa ý nhất nhé!

*
*

Cách làm mứt chuối sấy khô

Cách làm sử dụng lò nướng

Nguyên liệuChuối chín: 1 kg (cách lựa chọn chuối như trên)Đường cát trắng: 500 grChanh tươi: 1 quảCách làm

Bước 1: Chuối sau khoản thời gian mua về lột vỏ, giảm bỏ các phần bị dập, black và cắt khoanh tròn hoặc dài tuỳ theo sở trường (độ dày khoảng tầm 1cm).

Bạn đang xem: Cách làm mứt chuối khô

Bước 2: ráng chanh mang nước cốt, nêm thêm vào chút nước nguội và mang đến chuối vào dìm trong 10 phút.

Bước 3: nhảy lò nướng 120 độ, lót giấy bạc trên khay nướng cùng xếp chuối lên khay. Bạn sấy chuối trong tầm 20 phút. Lúc chuối gửi sang màu vàng nâu thì hoàn toàn có thể lật mặt cùng sấy đến khi chuối tất cả độ giòn.

Bước 4: Lăn chuối lúc còn nóng qua lớp đường, để nguội rồi cho vào hũ dùng trong một – 2 tuần.

Xem thêm: Mẫu Áo Bà Ba Cách Điệu Hàng Tốt, Giá Tận Gốc, Dẫn Đầu Thị, Áo Bà Ba Cách Điệu

*
*

Cách làm không nên lò nướng

Nguyên liệuChuối chín: 1 kg. (Bạn rất có thể chọn chuối ngự hoặc chuối sứ hoặc có thể thay thế bằng chuối tây. Chuối chọn là các loại tất cả vỏ mỏng, màu đá quý ruộm).Đường cát: 500 grDầu ănCách có tác dụng mứt chuối sấy khô bằng lò nướng

Bước 1: chuối sau khi mua về lột vỏ, cắt bỏ những phần bị dập, đen và cắt lát khoảng chừng 1 cm, vừa ăn.

Bước 2: xếp chuối ra dĩa, lấy phơi khô dưới tia nắng ( hoặc trước quạt ) khoảng 3 tiếng để cho chuối se lại.

Bước 3: sau đó, mang đến chuối vào chảo khi dầu nóng lên để chiên, đến lúc chuối ngả màu kim cương sậm thì vớt ra nhằm ráo dầu.

Bước 4: rải mặt đường vào lúc chuối còn nóng, tẩm đều. Đợi khi nguội là rất có thể cho vào hũ sử dụng trong 1 tháng.