CÁCH LÀM LỢN QUAY LÁ MÁC MẬT

Lợn cù lá mác mật là món đặc sản ngon nổi danh của lạng ta Sơn. Lúc thịt lợn xoay chín, chặt từng miếng xếp ra đĩa, hương vị của lá mác mật toả thơm ngát. Nước chấm dùng với món này là trái mác mật, muối, gia vị mì chính hoặc dùng nước mắm ớt bỏ trái mác mật vào sẽ làm món nạp năng lượng thêm trọn vẹn.

Bạn đang xem: Cách làm lợn quay lá mác mật

Các các bạn hãy cùng thế giới Ẩm Thực search hiểu đôi điều về món lợn quay lá mác mật – Món đặc sản độc đáo và khác biệt và lôi kéo của thành phố lạng sơn nhé!

*
Lợn quay lá mác mật lạng Sơn
Món lợn cù lá mác mật lạng Sơn:

Cái rất dị của món này đó là hương vị của lá mác mật. Đây là các loại cây đặt lá và trái rất thơm, hương thơm lạ và thường được dùng trong số món ăn của những dân tộc Nùng, Tày nước ta.

Thịt lợn quay ở thành phố lạng sơn ngon bởi nhiều thứ nhưng thứ gia vị chủ yếu để tạo ra hương vị đặc trưng là lá mác mật.

“Mác mật” là tiếng dân tộc tức là quả ngọt. Trái mác mật có hình dáng và vị tương tự như trái quất hồng suy bì dưới xuôi nhưng nhỏ mịn cùng ngọt hơn.

Lá mác mật sử dụng quay các loại giết thịt gia ráng như con kê vịt, ngan ngỗng phần nhiều được và chuyển lại vị thơm sệt biệt.

Xem thêm: Dây Da Galaxy Watch Active 2 44Mm Viền Thép Dây Da, Dây Da Đeo Đồng Hồ Galaxy Watch Active2

*
Lợn cù lá mác mậtCách làm cho món lợn con quay lá mác mật lạng Sơn:

Lá mác mật sau thời điểm tẩm hương liệu gia vị mắm muối bột mì chủ yếu húng lìu được nhồi cả vào bụng lợn đã cạo sạch lông, có tác dụng lông không bẩn sẽ, khâu bí mật lại và đem đến lò quay.

Miếng giết thịt lợn cù đạt yêu cầu nhờ vào vào song tay khôn khéo của fan quay.

Vừa quay fan ta vừa phết rất nhiều mật ong hoà với nước lọc lên mình bé lợn, mật ong làm cho da lợn rubi bóng giòn tan; mật ong cũng có chức năng giữ mang đến lợn khi quay nóng không xẩy ra nứt da.

*
Quay lợnThưởng thức món lợn quay lạng ta Sơn:

Đĩa giết mổ quay kim cương ruộm ngon lành dễ dàng làm cho tất cả những người thấy buộc phải thèm thuồng bởi vì lớp da phồng giòn, lớp nạc white hồng nằm hầu như giữa lớp mỡ mỏng dính mầu ngà, toàn bộ dậy lên thành hương thơm thơm của lá mác mật quyện mùi hương mật ong húng lìu càng có tác dụng ngát hương.

Lên thăm xứ lạng du khách có thể thăm quan tiền chợ biên cương rồi các động Tam Thanh, Nhị Thanh, thành đơn vị Hồ, chiều trở về có đĩa thịt quay ăn cùng với lọ măng ớt cũng là 1 trong đặc sản nữa của lạng sơn thấy vào lọ còn có ngâm thêm quả mác mật thơm thơm càng thấy mác mật là tuyệt kỹ để bỏ thịt theo lớp quay thơm thêm gấp bội.

*
Thưởng thức món lợn quay lạng Sơn

Nếu tất cả dịp lên thăm vùng đất thành phố lạng sơn này chúng ta nhớ đừng quên thưởng thức rất nhiều món ngon đặc sản nơi đây trong những số đó có món lợn cù lá mác mật nhé!