Cách Làm Lẩu Tôm Hùm

Lẩu tôm hùm là trong những món lẩu bây chừ được tương đối nhiều người ưa chuộng nhất là các chị em. Hãy để siêu thị điện sản phẩm công nghệ glamourla.vn share cách có tác dụng lẩu tôm hùm ngon mà không trở nên tanh nhé.

Bạn đang xem: Cách làm lẩu tôm hùm

1. Nguyên liệu chuẩn bị làm lẩu tôm hùm

- tôm hùm (Tuỳ vào số lượng ăn nhưng các bạn đặt hàng số lượng tôm hùm).

- 200 gr me chua.

- 1 cây húng chũi.

- 3 trái khế chua.

- 2 quả cà chua.

- ½ quả dứa.

- Gia vị: tỏi băm, hành băm, ớt, dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, ....

*

- Đồ ăn kèm: mực, giết thịt bò, sò, nấm, ... (bạn có thể tự ý mua đồ ăn mình đang có nhu cầu muốn nhé).

- Bún tươi hoặc mì, miếng, bánh đa, … (tùy con số người ăn).

- rau củ muống, đậu bắp, giá đỗ, hành lá (tùy con số người ăn).

- Dụng cụ: Dao, thớt, thìa, đĩa, nồi nấu, nhà bếp gas, bếp từ, bếp hồng ngoại, ….

2. Cách làm lẩu tôm sú tuyệt ngon không biến thành tanh

- Bước 1: lựa chọn tôm hùm

Tôm hùm tươi là tôm sú mà phần khớp thân đầu tôm và mình tôm còn khít, tức là tôm chỉ vừa mới bị ngợp không bao lâu.

*

Bóp vào hai bên đầu thấy cứng cáp và tôm nhảy búng lên là tôm khỏe mạnh, vững chắc thịt.

Vỏ bóng, đôi mắt tôm black rõ lúc chọn tôm biển làm lẩu tôm hùm.

Xem thêm: Wifi Chìa Khoá Vạn Năng Wifi ❤️ Cách Dùng Wifi Miễn Phí 100%

- Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Bạn rửa sạch sẽ tôm hùm, cần sử dụng mũi dao xẻ phần sườn lưng tôm để đưa đường chỉ đen. Sau đó tách bóc riêng phần đầu tôm và thân tôm ra cùng trưng bày lên đĩa mang lại đẹp mắt.

Me chua bạn cho một ít nước ấm vào với dầm đem nước cho phần hột.

Cà chua, dứa cọ sạch, thái cau.

*

Bạc hà, ớt và đậu bắp chúng ta rửa không bẩn thái lát.

Mực, thịt bò, sò, ... Với rau rửa sạch mát xếp ra đĩa.

Me chua các bạn cho một không nhiều nước ấm vào và dầm lấy nước cho chỗ hạt.

Cà chua, dứa cọ sạch, thái cau.

Húng chũi, ớt cùng đậu bắp bạn rửa sạch mát thái lát.

Mực, làm thịt bò, sò, ... Với rau rửa sạch xếp ra đĩa.

- Bước 3: làm bếp nước lẩu tôm hùm

Trước tiên, chúng ta phi thơm hành + tỏi + ớt rồi cho 500ml nước vào nồi với đầu tôm hùm, làm bếp sôi trên bếp gas.

*

Khi thấy đầu tôm chín, bạn cho me + dứa + quả cà chua và húng chũi vào nồi. Nấu thêm trung bình 5 phút thì nêm 2 thìa nước mắm nam ngư + 1 thìa gia vị hạt nêm + 1 thìa con đường vào nước dùng. Nếu bạn có nhu cầu nước lẩu có màu đẹp mắt thì rất có thể thêm ớt sa tế tôm, nhưng lưu ý là sa tế vẫn cay yêu cầu cho vào khoảng 1 thìa cà phê. Rồi tùy nằm trong vào độ ăn cay bạn có thể có hay là không nhé.

- Bước 4: Thưởng thức

*

Cách có tác dụng nước lẩu gà thập cẩm ngon tuyệt, hấp dẫn, đúng vị.

Hướng dẫn cách làm lẩu cháo thập cẩm ngon xuất xắc tại nhà.

Bạn còn giúp gì nữa cơ mà không trải nghiệm ngay món lẩu tôm hùm nhanh chóng, nóng hổi.

Như vậy trên đó là thông tin chi tiết về giải pháp nấu lẩu tôm hùm rất dễ mà không bị tanh. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.