Cách làm bò một nắng

Bò một nắng nóng – đặc sản của Phố núi Gia Lai là món nạp năng lượng được không ít người yêu thương thích, nhất là trên đầy đủ bàn nhậu. Tuy nhiên món ăn có phần tương đối cứng một chút nhưng lúc dùng, mùi thơm của thịt bò quyện vào mùi hương cay nồng của nước để chấm sẽ tạo nên một hương vị thơm lừng khó lẫn vào đâu được, chỉ ngửi thôi cũng đã thấy ngon.

Bạn đang xem: Cách làm bò một nắng

Làm món trườn một nắng không quá khó, chỉ việc bạn tinh tế và cảnh giác một chút là được. Nếu chưa chắc chắn cách thực hiện món ngon này thì chúng ta cũng có thể tham khảo đầy đủ thông tin dưới của bài viết. Thực hiện theo đúng bí quyết và công việc bên dưới, chắc hẳn các bạn sẽ có một mẻ bò một nắng nóng thơm ngon và vô cùng cuốn hút đấy!

*

Nguyên liệu làm trườn một nắng

1,5 kilogam thịt bò5 – 7 quả ớt xiêm xanh2 cây sả5 củ hành tím1 củ tỏiGia vị thông thường: Đường, hạt nêm, muối, sa tế
Bếp Quốc Tế
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ nhà bếp Trưởng
XEM NGAY!!!
Eat Clean
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ nhà bếp Âu
XEM NGAY!!!
Food Stylist
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ phòng bếp Việt
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ phòng bếp Nhật
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ bếp Chay
XEM NGAY!!!
Học thổi nấu Ăn Theo Món
XEM NGAY!!!

Cách làm trườn một nắng

Bước 1: Tỏi, hành tím bóc tách sạch lớp vỏ khô phía bên ngoài rồi với đập dập cùng băm nhỏ. Sả lột bỏ lớp vỏ già bên ngoài rồi cũng sở hữu băm nhỏ. Ớt tươi cọ sạch, thái khoanh.

Bước 2: cho tỏi, hành tím, sả, ớt vào đánh rồi trộn đều. Sau đó, nếm nếm thêm 3,5 muỗng cà phê muối, 1,5 cà phê hạt nêm, 1 cà phê đường cùng 1 cafe sa tế vào rồi trộn đều toàn bộ lên.

Bước 3: Thịt bò rửa sạch, đã tạo ra rổ nhằm ráo rồi xắt miếng to, dày khoảng nửa lóng tay. Sau đó, mang các thành phần hỗn hợp ở bước 2 đổ vào nhằm ướp với giết mổ bò.

Bước 4: các bạn đeo áp lực tay thực phẩm, dàn mọi phần lếu hợp gia vị để phủ bọc hết các miếng giết thịt bò. Để ướp từ bỏ 3 – 4 giờ mang lại ngấm gia vị.

Xem thêm: Đọc Truyện Ngôi Sao May Mắn Của Ta, Ngôi Sao May Mắn Full

Bước 5: bỏ thịt bò ra miếng inox hoặc rổ tre rồi mang theo phơi nắng nóng ở khu vực khô ráo với thoáng mát. Để thịt trườn thật thơm, ngon với đạt chuẩn chỉnh thì bạn cần phơi thịt bò dưới nắng lớn trong một ngày, từ 9h sáng đến 3h chiều.

Lưu ý: ví như như ngày hôm đó không tồn tại nắng, chúng ta có thể áp dụng giải pháp làm khô thịt bò bởi 2 giải pháp như sau:

– Áp chảo: Bắc 1 chảo phòng dính hoặc chảo gang lên bếp, nấu nóng chảo rồi cho thịt bò vào chừng 1 phút rồi lật trở mặt.

– Nướng trên nhà bếp than: Đây cũng là phương pháp hay để chúng ta thu được hồ hết miếng khô bò thơm ngon khi đông đảo ngày không tồn tại nắng. Làm thịt bò sau khoản thời gian đã phơi đầy đủ lượng nắng nóng hoặc có tác dụng khô với 2 cách trên thì chúng ta cũng có thể để áp dụng được ngay.

Đồ chấm đi kèm theo với bò một nắng nóng mà fan Gia Lai hay cần sử dụng đó đó là muối con kiến vàng. Mặc dù nhiên, nếu việc kiếm trang bị chấm muối con kiến vàng khó khăn quá thì chúng ta có thể kết hợp với một số món chấm khác ví như nước tương pha mù tạt, tương ớt pha với xốt mayonnaise, hoặc muối hạt ớt xanh.

*

Với các bước tiến hành món trườn một nắng – đặc sản của Phố núi Gia Lai được giới thiệu ở trên, phía Nghiệp Á Âu chúc bạn thực hiện thành công và thưởng thức trong số những món tiêu hóa nhất vn cùng mái ấm gia đình và chúng ta bè! Có xuất phát từ miền trung nhưng bún mắm nêm trên khu đất Gia Lai cũng thơm ngon và nổi tiếng không kém gì so với khu vực nó được sinh ra.