Cách kho cá tràu ngon

con cá quả kho tiêu hưởng thụ khi còn đang nóng hổi, giết thịt cá chắc, vị đậm đà thơm hương thơm tiêu, khủng béo, nạp năng lượng rất đưa cơm đặc biệt vào mùa lạnh. Chỉ bằng một số nguyên liệu cơ bản là bạn đã có thể tự làm cho món cá quả kho tiêu lôi cuốn rồi.

Mẹo chọn cá lóc ngon để kho

- Chọn cá quả tươi sống, thân to tròn, vảy màu tươi sáng rõ và bám dính chắc với thân. Sống lưng cá xanh vàng, còn phần bụng có màu trắng sáng rực rỡ.

Bạn đang xem: Cách kho cá tràu ngon

- hãy chọn những nhỏ cá to và dài là cá đang đủ tuổi, thịt cứng cáp không mềm như cá nhỏ. Khi vắt phần thân cá thấy vững chắc tay, ko mềm nát là cá ngon. Hay thì cài được con các lóc đồng là ngon nhất.

- Những nhỏ cá lóc bị tiêu diệt mà màu với cá đã thay đổi màu sắc từ hồng đỏ sang trọng hồng nhạt hoặc white xám thì tránh việc mua, cá đã chết và bảo quản lâu, unique thịt cá ko đảm bảo.



*

Ảnh minh họa chọn con các lóc tươi ngon

Tham khảo phần chọn cá lóc tươi ngon đã xong, giờ ta tiến hành chế biến biện pháp kho cá quả kho tiêu dễ dàng nhất.

Nguyên liệu làm con cá quả kho tiêu

- 600g cá lóc

- 1 muống nêm canh nước mắm ngon

- 70g con đường trắng

- 2 củ hành tím

- 2 củ tỏi khô

- 2 muỗng cà phê hạt tiêu xay

- vài ba cọng hành lá, ớt tươi

- Dầu ăn, dấm gạo, muối, bột nêm

- Nồi đất hoặc nồi đế dày kho cá

Các nguyên liệu làm cá lóc kho tiêu

Cách làm con các lóc kho tiêu ngon đậm vị nam Bộ

Bước 1: Khử tanh và có tác dụng sạch cá

- con các lóc mua về cắt quăng quật vây, tiến công vảy, mổ sạch tiếp nối xát muối mặt ngoài, cọ qua với nước rồi xắt cá thành từng miếng dày kích thước 3cm. Dùng lưỡi dao khoét sạch sẽ phần màng black ở vào bụng và chỉ còn máu đỏ để sa thải mùi tanh của cá.

- mang đến cá vào thau, rắc một ít muối và đổ dấm gạo vào bóp, tiếp đến rửa lại cá cùng với nước sạch, để ráo rồi cho vô tô.

- Đặt chảo lên bếp, mang đến 2 muỗng canh dầu lấn vào đun tăng cao lên thì đến từng khúc cá quả vào rán mang lại hơi đá quý cả hai mặt thì gắp ra tô. Rán lần lượt cho đến hết.


Lưu ý: ko rán kỹ thừa cá có khả năng sẽ bị khô, cá rán sơ sẽ chắc thịt, không nhiều bị nát rộng khi kho.

Mổ và làm sạch cá lóc

Bước 2: Ướp cá

- Hành tím, tỏi tách bóc vỏ, làm cho dập băm bé dại cho vào tô đựng cá.

- cho thêm tiếp vào tô cá 1 muỗng nhỏ canh nước mắm ngon, 20g con đường trắng, 2 muỗng cafe hạt nêm, ½ muỗng cafe muối rồi trộn gần như lên cho cá thâm nhập gia vị. Để cá ướp vào 60 phút.

Nếu thích ăn cay chúng ta có thể cho thêm ớt vào ướp với kho cùng.

Xem thêm: Phụ Kiện Macbook Air 2020 - Phụ Kiện Cho Macbook Chính Hãng Giá Rẻ

Cá lóc ướp gia vị

Bước 3: win nước màu

Đặt nồi lên bếp, cho 50g đường còn lại vào nồi, bật nhà bếp đun nóng, khuấy thường xuyên cho đường tan chảy, sôi sền sệt màu sắc cánh con gián thì đổ 500ml nước vào khuấy mang lại đường tung hết, đung nóng thì tắt bếp.

Công đoạn thắng nước màu

Bước 4: Kho cá lóc

- cho một muỗng dầu ăn sâu vào nồi, láng rất nhiều cho dầu ăn phủ kín đáo đáy nồi để khi kho không bị cháy. Dùng đũa gắp cá quả đã ướp xếp gọn gàng vào nồi, đổ luôn luôn cả phần nước ướp cá vào tiếp đến đổ nước color lên trên làm sao cho ngập phương diện cá.

- Đặt nồi con cá quả lên bếp, đun lửa to cho đến khi sôi hạ lửa vừa. Kho đến bao giờ nước sốt kho cá sền đặc lại rồi nêm nếm các gia vị cho vừa ăn, rắc phân tử tiêu và hành lá thái nhỏ dại lên trên, thêm vài ba lát ớt rồi tắt bếp.

Hoàn thành món cá quả kho tiêu hấp dẫn

Món con các lóc kho tiêu lúc làm xong xuôi có color hấp dẫn, giết cá chắc nạp năng lượng thơm hương thơm tiêu hòa quyện cùng các gia vị đậm đà cơ mà không tanh. Hưởng thụ cùng cơm trắng nóng, bún rất đưa cơm quan trọng đặc biệt vào mùa lạnh.

Ngoài ra, chúng ta có thể tìm hiểu thêm cách làm cá lóc kho tiêu cùng thịt bố rọi. Với bí quyết làm này, cá lóc nạp năng lượng sẽ béo hơn, vị ngậy ngậy của thịt bố rọi ăn béo bùi với thơm hương thơm tiêu.

Nguyên liệu buộc phải có

- 800g cá lóc

- 500g thịt bố rọi

- 3 muống nêm canh nước mắm ngon

- 150g con đường trắng

- 3 củ hành tím

- 3 củ tỏi khô

- 3 muỗng cà phê hạt tiêu xay

- Hành lá, ớt tươi

- Dầu ăn, 3 quả chanh, muối, bột nêm, bột ngọt

- Nồi kho

Cách làm cá quả kho tiêu với thịt tía rọi

Bước 1: con cá quả làm sạch, mổ cắt khúc tròn rồi bóp với không nhiều muối, nước cốt cho sạch đẹp nhớt và mùi tanh, rửa lại cùng với nước bỏ vô tô.

Cá lóc giảm khúc

Bước 2: Thịt tía rọi rửa sạch, thái miếng bé chì (miếng vuông, nhỏ dài) cho thông thường vào đánh cá.

Cá lóc cùng thịt cho chung vào tô

Bước 3: Ướp thịt cha rọi cùng cá với hành tím tỏi băm nhuyễn nhỏ, nước mắm, bột nêm, 50g đường trắng, 1/2 muỗng coffe muối, 1 muỗng cafe bột ngọt, 2 muỗng cà phê hạt tiêu xay. Dùng đũa trộn phần lớn lên rồi để thịt và con các lóc ướp trong 1 tiếng.

Ướp thịt với cá với gia vị

Bước 4: cho 100g đường vào nồi, cô lên màu nâu cánh loại gián thì đổ 700ml nước vào nồi khuấy tan đường, tắt bếp.

Bước 5: Gắp thịt ba rọi xếp một lượt dưới đáy nồi, tiếp theo sau xếp một lượt cá lên trên, cứ xếp theo lần lượt đến bao giờ hết cá và thịt. Tiếp theo, đổ nước color vào nồi sao cho ngập khía cạnh cá. Đặt nồi lên bếp, đun lửa vừa đến lúc sôi thì vặn nhỏ tuổi lửa. Kho cho đến lúc cạn ngay gần hết nước, nước trong nồi sền sệt lại thì rắc hành lá lên trên mặt rồi tắt bếp.

Kho con các lóc kho tiêu cùng với thịt tía rọi đang xong

Múc cá cùng thịt ra chén bát rồi thưởng thức cùng cơm trắng nóng hoặc bún. Chúc các bạn thành công.