Bánh Mì Thổ Nhĩ Kỳ Hơn 15 Năm, Khách Đứng Đợi Chờ Tới Lượt

Bánh mì Doner Kebab là trong những món ăn truyền thống của nước nhà Thổ Nhĩ Kỳ và rất là nổi tiếng trên thế giới vì độ thơm ngon. Chúng ta hoàn toàn hoàn toàn có thể tự tay làm nên những chiếc bánh mỳ thơm ngon này chỉ cách công thức đơn giản trong bài viết sau. Thuộc Điện sản phẩm công nghệ XANH vào nhà bếp học tức thì 3 công thức món bánh tiếp sau đây và triển khai nhé!
Bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ giết thịt heo

Nguyên liệu làm bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ làm thịt heo đến 7 người

Bột mì số 13 1 kilogam (phần bột bánh) Men nở instant 15 gr (phần bột bánh) Phụ gia bánh mỳ lạt 5 gr (phần bột bánh) Bơ lạt 23 gr (phần bột bánh) Thịt vắt cổ heo 500 gr (phần thịt nướng) Mù tạt kim cương 1 muỗng canh (phần giết thịt nướng) Lá xạ mùi hương Thyme 1 nhánh (phần giết mổ nướng) Lá hương thơm thảo Rosemary 1 nhánh (phần làm thịt nướng) Tương cà 2 muống nêm canh (phần nước sốt salad) Mayonnaise 200 gr (phần nước nóng salad) tương ớt cay 2 muỗng canh (phần nước nóng salad) sốt ớt đỏ Tabasco 1/3 muỗng canh (hoặc ớt xay nhuyễn rước nước cốt/ phần nước cốt salad) cải bắp tím 10 gr (phần nước sốt salad) quả cà chua 10 gr (phần nước sốt salad) Trứng con gà 4 trái (lòng đỏ/phần sốt ăn kèm) Dầu ăn 300 gr (phần sốt ăn uống kèm) Nước cốt chanh 1 muỗng cafe gia vị thông dụng 1 không nhiều (hạt nêm/ muối/ tiêu)

Cách chọn cài đặt thịt heo tươi ngon

Nên chọn hầu như miếng có phần nạc red color tươi, bề mặt khô ráo, ko thâm đen hay tan nhớt.Bạn có thể kiểm tra độ tươi ngon của miếng thịt bằng cách dùng tay dìm thử, nếu cảm nhận được độ lũ hồi tốt thì mới bắt buộc mua.Không chọn hồ hết miếng gồm màu vượt tái và khi ngửi nặng mùi hôi bất thường.

Bạn đang xem: Bánh mì thổ nhĩ kỳ hơn 15 năm, khách đứng đợi chờ tới lượt


Xem chi tiết: bí quyết chọn thịt lợn tươi ngon, an toàn
Nguyên liệu món ăn bánh mì thổ nhĩ kỳ làm thịt heo, bánh mì thổ nhĩ kỳ làm thịt gà, bánh mì thổ nhĩ kỳ thịt bò

Dụng cố gắng thực hiện

Tô, lò nướng, máy tấn công trứng, dao, muỗng, qui định cán bột,...

Cách chế biến bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ giết heo

1

Trộn bột

Cho vào tô phệ 1kg bột mì, 15gr men nở instant, 5gr phụ gia bánh mì, 10gr muối, 23gr bơ lạt và 620ml nước lọc. Trộn đều các thành phần hỗn hợp bột cho đến khi bột thấm nước, kết lại thành một khối.
Lưu ý: Nếu thực hiện men thô instant thì bạn cần dùng đúng một số loại men instant đỏ và không nhất thiết phải kích hoạt trước lúc dùng.Nếu dùng một số loại men khô kích hoạt, bạn cần hòa men thuộc sữa đun nóng nhiệt độ 37 - 43 độ C nhằm kích hoạt men. Ko được rét hơn vì chưng sẽ làm men chết hoặc chuyển động yếu.Tránh đến men nở cùng muối thẳng lên nhau, muối bột sẽ làm cho men chuyển động yếu và rất có thể làm chết men của bạn. Để men và muối 2 vị trí không giống nhau trong phần bột nhé.
Bước 1 Trộn bột bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ giết mổ heo
Bước 1 Trộn bột bánh mỳ Thổ Nhĩ Kỳ giết thịt heo

Nhào bột

Dùng đồ vật trộn bột tiến công tất cả nguyên vật liệu trong 7 - 10 phút cho tới khi bột thành khối, dẻo mịn, tất cả độ bọn hồi tốt, kéo dãn dài bột thành màng mỏng mà không xẩy ra rách.
Lưu ý: Nếu không tồn tại máy trộn bột, chúng ta cũng có thể nhào thủ công bằng tay theo những cách sau:Đầu tiên, các bạn gấp bột lại, kế tiếp dùng mu bàn ấn và miết nhỏ ra xa (Folding and Stretching). Xem xét là ấn cùng miết bột ra xa chứ không hẳn ấn xuống.Kế tiếp luân chuyển khối bột một góc 90 độ rồi lặp lại hai cách trên trong 25 - 30 phút.Cách phân biệt bột đạt yêu cầu:Bột dẻo mịn, có độ bầy hồi tốt.Bột không dính tay: Khi nhấp vào cảm thấy hơi dính, nhưng lại khi nhấc ngón tay ra thì bột không dính tay.Có thể kéo dài bột thành màn mỏng mảnh mà không xẩy ra ráchKiểm tra bột bởi Windowpane: ngắt một phần bột, kéo dãn dài bột ra. Giả dụ bột tạo nên thành màng mỏng, không dễ bị rách ánh sáng rất có thể đi chiếu thẳng qua là đạt.
Bước 2 Nhào bột bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ giết thịt heo
Bước 2 Nhào bột bánh mỳ Thổ Nhĩ Kỳ thịt heo

Tạo hình với ủ bột

Sau khi vẫn nhào xong, chia bột thành từng phần khoảng tầm 200gr. Cho một lớp một khô ra bàn, nhào sơ từng phần bột sau đó vê tròn với cán mỏng tanh bột. Lặp lại quá trình cho cho đến khi xong phần bột.Đặt số bột sẽ cán vào khay nướng đã lót sẵn giấy nến, tiếp đến cho vào lò vi sóng bật chế độ nướng và ủ ánh nắng mặt trời 30 độ C, nhiệt độ 80% trong tầm 1 tiếng.

Nướng bánh

Làm nóng lò vi sóng bật chế độ nướng ở ánh nắng mặt trời 200 độ C khoảng 15 phút trước khi nướng. Mang đến khay bánh vào lò cùng nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 15 phút.

Ướp thịt

Ướp 500gr thịt núm cổ heo với cùng một muỗng canh gia vị hạt nêm gà, 1 muỗng cafe tiêu, 1 muỗng canh mù tạt vàng, lá thyme và rosemary. Trộn đều để thịt thấm gia vị.

Nướng thịt

Gói thịt bởi giấy bạc, bỏ vào trong lò rồi nướng ở ánh nắng mặt trời 200 độ C khoảng 50 phút.Sau đó, các bạn mở lớp giấy bạc tình ra và thường xuyên nướng khoảng tầm 10 phút nhằm phần thịt phía bên ngoài vàng đều. Khi đang nướng xong, chúng ta để nguội và cắt thịt thành lát mỏng mảnh vừa ăn.

Làm salad bánh mì

Cho 200gr mayonnaise, 2 muỗng canh tương cà, 2 muỗng canh tương ớt, 1/3 muỗng canh sốt ớt tabasco vào tô phệ và trộn đều.Rửa sạch cải bắp tím, bắp cải trắng, xà lách, cà chua, để ráo cùng thái mỏng tanh vừa ăn. Cho phần rau đang thái mỏng manh vào các thành phần hỗn hợp nước nóng và đảo đều.

Làm nước sốt

Cho vào đánh 4 lòng đỏ trứng gà, 300gr dầu ăn, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng coffe tiêu với 1 muỗng cafe nước cốt chanh. Sử dụng máy đánh ở tốc độ thấp mang lại khi tất cả hổn hợp mịn mượt, bao gồm màu quà nhạt.

Hoàn thành bánh

Cắt phần bánh mỳ thành 4 phần. Rưới các phần sốt ăn cùng vào bên trong bánh, cho thêm một lớp salad cùng 1 lớp giết mổ nướng là hoàn tất.

Thành phẩm

Bánh mì Doner Kebab là sự việc hòa quyện tuyệt đối hoàn hảo giữa vỏ bánh giòn, vị ngọt bùi của giết mổ nướng, giòn giòn của salad kết phù hợp với nước sốt lớn ngậy để giúp đánh thức vị giác của bạn.

Nguyên liệu làm bánh mỳ Thổ Nhĩ Kỳ giết gà đến 8 dòng bánh

Bột mì nhiều chức năng 300 gr giết đùi con kê 800 gr Men instant một nửa muỗng canh Bơ lạt 2 muỗng nhỏ canh Trứng kê 2 quả Sữa tươi không đường 120 ml sữa chua không đường 326 gr cà chua 1 trái cải bắp trắng 1/4 chiếc Dưa leo 2 trái bắp cải tím 1/4 chiếc Tỏi 1 muống nêm canh Gừng băm một nửa muỗng canh Rau gớm giới 1 muỗng cafe (Oregano) mùi tây 1.5 muỗng nhỏ canh (Parsley) Húng tây 50% muỗng cà phê (Thyme) Bột ớt Paprika 1 muỗng coffe Bột ớt 1 muỗng cafe Bột thì là 1 muỗng cà phê phân tử thì là black 1 ít nóng Mayonnaise 57 gr Sốt cà chua 2 muỗng canh Nước cốt chanh 2 muỗng canh Mè trắng 1 ít Dầu oliu 2 muỗng nhỏ canh tương ớt cay 1 không nhiều gia vị thông dụng 1 ít (muối/ đường/ tiêu)

Cách chọn cài đặt thịt con gà ngon an toàn

Chọn thiết lập đùi gà bao gồm phần domain authority màu vàng nhạt, bên phía trong là phần giết mổ đỏ hồng trường đoản cú nhiên.Dùng tay nhấp vào thịt nhằm kiểm tra, ví như thịt săn chắc, bọn hồi là gà ngon. Ngôi trường hợp, giả dụ thịt bị nhão, trơn, biến dạng hoặc bị lõm thì không nên chọn mua để tránh tác động đến mức độ khỏe.Ngoài ra, bạn không nên chọn lựa những thịt con gà khi thấy xuất hiện các vệt bầm tím hay tụ máu và bám mùi hôi bất thường.
Xem bỏ ra tiết: bí quyết chọn thịt con gà tươi với an toàn
Nguyên liệu món ăn bánh mì thổ nhĩ kỳ giết thịt heo, bánh mỳ thổ nhĩ kỳ giết thịt gà, bánh mỳ thổ nhĩ kỳ làm thịt bò

Dụng chũm thực hiện

Tô, lò nướng, chảo kháng dính, dao, muỗng, que tre, hình thức cán bột,...

Cách chế biến bánh mỳ Thổ Nhĩ Kỳ thịt gà

1

Trộn bột

Đầu tiên, bỏ vô tô 300gr bột mì, 1/2 muỗng canh men instant, 1 muỗng coffe muối, 1 muỗng coffe đường rồi trộn đều.Tiếp theo, các bạn cho vào thêm 2 muỗng canh bơ lạt đun chảy, 1 trái trứng con gà đánh tan, 120ml sữa tươi không mặt đường và thường xuyên trộn đa số cho nguyên liệu kết dính.

Xem thêm: Tổng Hợp Sữa Bột Vinamilk Cho Người Lớn Bao Nhiêu Tiền? Tổng Hợp Sữa Bột Người Lớn


Nhồi với ủ bột

Cho nát ra bàn và sử dụng tay nhồi bột theo kỹ thuật Folding & Stretching.Đầu tiên, chúng ta gấp bột lại, tiếp nối dùng mu bàn ấn với miết nát ra xa. Chú ý là ấn với miết bột ra xa chứ không phải ấn xuống. Tiếp nối xoay khối bột một góc 90 độ rồi lặp lại hai bước trên vào 15 phút.Khi bột tạo ra thành khối đồng nhất, các bạn cho lên mặt bột thêm một muỗng cà phê dầu oliu và thường xuyên nhồi bột thêm 5 phút nữa đến khi bột dẻo mịn.Tiếp theo, đến bột vào tô, thoa các lên mặt 1 lớp dầu ăn, bọc kín bằng màng quấn thực phẩm với ủ khoảng 1 tiếng đến khi bột nở cấp đôi.

Tạo hình và ủ bột lần 2

Sau khi ủ, bạn nhồi sơ lại khối bột nhằm ép hết bọt khí ra ngoài rồi chia bột thành 2 phần bởi nhau.Vê tròn từng phần bột, tiếp nối cán mỏng thế nào cho độ dày của miếng bột khoảng 1/4 lóng tay nhỏ. Tiếp theo, bạn phủ bí mật miếng bột lại và ủ lần 2 từ bỏ 15 - trăng tròn phút.Sau lần ủ đồ vật 2, chúng ta đánh chảy 1 trái trứng gà, tiếp theo dùng rửa phết lên mặt bột 1 lớp mỏng, rắc thêm 1 ít mè trắng, 1 không nhiều hạt cho nên đen.

Nướng bánh

Làm nóng bếp nướng trước ở ánh nắng mặt trời 180 độ C vào 15 phút. Sau đó, đem bánh đi nướng tự 15 - trăng tròn phút sống 180 độ C cho đến khi chín vàng đông đảo là được.

Sơ chế và ướp giết thịt gà

Thịt đùi kê rửa sơ với nước muối hạt loãng khoảng tầm 2 - 3 phút, tiếp nối rửa sạch sẽ lại cùng với nước cùng để ráo.Cho vào tô: 81gr sữa chua ko đường, 2 muỗng canh sốt cà chua, 50% muỗng canh tỏi, 50% muỗng canh gừng băm, 1 muỗng coffe muối, 1 muỗng cafe bột ớt, 1 muỗng coffe tiêu xay, 1 muỗng cafe bột ớt Paprika, 1 muỗng cafe bột thì là, 1 muỗng cafe rau kinh giới, 50% muỗng cà phê húng tây, 1 muống nêm canh nước cốt chanh, 1 muỗng nhỏ canh dầu oliu. Khuấy phần đa cho tất cả hổn hợp hòa quyện.Tiếp theo, bỏ thịt theo lớp gà vào sơn sốt, trộn đầy đủ và ướp thịt trong vòng 30 - 40 phút. Sau khoản thời gian ướp xong, bỏ thịt vào vào que tre rồi đem đi nướng.

Nướng thịt

Bắc chảo lên bếp, cho vào mức 1 muống nêm canh dầu oliu và làm cho nóng.Kế đến, cho bỏ thịt vào vào áp chảo đều các mặt bên trên lửa nhỏ đến lúc thịt chín hoàn toàn. Cuối cùng, bỏ thịt theo lớp ra dĩa và cần sử dụng dao cắt nhỏ theo theo hướng dọc thành các lát mỏng tanh vừa ăn.

Làm nước sốt

Cho vào tô bắt đầu 245gr sữa chua ko đường, 57gr sốt Mayonnaise, một nửa muỗng cafe tỏi băm, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 ít muối, 1.5 muỗng canh mùi tây, 1 quả dưa leo bào nhuyễn. Khuấy những cho nước sốt hòa quyện.

Sơ chế rau củ củ

Hành tây lột vỏ, rửa sạch mát rồi giảm sợi nhỏ tuổi vừa ăn. Dưa leo rửa sạch sẽ và bổ thành nhiều khoanh tròn mỏng.Tương tự, chúng ta cũng rửa sạch cà chua, giảm làm tư rồi cắt lát mỏng tanh vừa ăn.Đối với cải bắp trắng và cải bắp tím, dùng dao bổ thành nhiều sợi mỏng. Sau đó, ngâm trong nước muối bột loãng 5 - 10 phút rồi rửa không bẩn lại, để ráo nước.

Hoàn thành

Đầu tiên, bạn cắt bánh làm tư phần bằng nhau. Sau đó, mang 1 miếng bánh rồi bửa đôi làm việc giữa.Tiếp theo, phết vào bên trong bánh mì: 1 không nhiều sốt trắng, 1 không nhiều tương ớt. Kế đến, bỏ vô thêm lần lượt: giết thịt gà, hành tây, dưa leo, cải bắp trắng, cà chua, bắp cải tím, giết gà.Cuối cùng, phủ lên mặt thêm 1 ít nóng trắng, tương ớt cay là hoàn toàn có thể thưởng thức.

Thành phẩm

Bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ giết mổ gà bao gồm lớp vỏ bánh giòn thơm, bên trong là phần nhân thịt kê đậm đà gia vị, rau quả giòn ngọt quyện các cùng phần sốt khủng ngậy, cay cay, ngon ơi là ngon.

Nguyên liệu làm bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ thịt bò Cho 4 dòng bánh

Vỏ bánh mỳ Kebab 2 cái Thịt trườn 200 gr cải bắp tím 1/4 chiếc cà chua 1 quả Dưa leo 1 trái sốt Tabasco 1 không nhiều Gừng băm 1 muỗng cà phê tỏi băm 1 muỗng nhỏ canh Dầu hào 1 muống nêm canh Nước tương 2 muống nêm canh gia vị bột ngọt 1/2 muỗng coffe Đường 1 muỗng cafe

Cách chọn thiết lập thịt trườn chất lượng

Để chọn được thịt trườn ngon, chúng ta chọn đa số miếng có màu đỏ tươi, mỡ màu rubi tươi, gân màu trắng.Chọn mua rất nhiều miếng tất cả thớ làm thịt nhỏ, mềm, không quá mịn.Khi cần sử dụng tay ấn vào thịt, ví như thịt có độ bọn hồi tốt, không dính tay và không có mùi hôi vậy nên thịt ngon.
Xem bỏ ra tiết: bí quyết chọn thiết lập thịt bò tươi ngon

Dụng nuốm thực hiện

Tô, lò nướng, chảo phòng dính, dao, muỗng, chế độ cán bột,...

Cách chế biến bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ giết mổ bò

1

Sơ chế với ướp giết bò

Thịt trườn rửa sạch, để ráo nước, kế tiếp cho vào tô cùng 2 muỗng nhỏ canh nước tương, 1 muỗng cà phê đường, 1 muống nêm canh dầu hào, một nửa muỗng coffe bột ngọt, 1 muống nêm canh tỏi băm, 1 muỗng cafe gừng băm.Tiếp theo, sử dụng tay trộn đều bỏ thịt bò ngấm đều hương liệu gia vị và ướp 30 phút.

Nướng thịt

Bắc chảo lên nhà bếp cùng 2 muống nêm canh dầu ăn. Lúc dầu nạp năng lượng nóng, bạn cho thịt trườn vào cùng trở đều các mặt trên lửa bé dại đến lúc chín.Khi thịt thật chin thì tạo ra thớt rồi thái thành nhiều lát mỏng tanh vừa ăn.

Sơ chế rau củ củ

Dưa leo, quả cà chua rửa sạch rồi cắt thành nhiều lát mỏng. Bắp cải tím thì giảm sợi, cọ sạch với để ráo nước.

Hoàn thành

Cho vào thân miếng bánh mỳ Kebab: dưa leo, cà chua, cải bắp tím, làm thịt bò, 1 không nhiều sốt Tabasco là trả tất.

Thành phẩm

Bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ giết mổ bò có lớp vỏ bánh giòn bùi, thịt trườn mềm thơm, vừa ăn kết hợp cùng rau củ thanh mát, nước sốt chua cay nhẹ, bảo vệ sẽ khiến bạn xuýt xoa khen ngon.

Doner Kebab là gì?

Doner Kebab hay có cách gọi khác là bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ là món bánh mì có bắt đầu từ Thổ Nhĩ Kỳ. Đây là loại bánh mỳ giòn mềm, bao gồm hình tam giác với thường được ăn uống với những loại giết mổ nướng như: giết cừu, thịt bò, thịt gà. Bên cạnh ra, nó còn được phối kết hợp cùng cùng với dưa leo, cà chua, bắp cải và nước sốt sệt biệt.
3 giải pháp làm bánh mỳ Thổ Nhĩ Kỳ - bánh mỳ Doner Kebab thơm ngon sống trên sẽ đóng góp phần làm mang lại thực đơn mỗi ngày của gia đình bạn thêm phần phong phú và lôi cuốn hơn. Điện đồ vật XANH chúc bạn triển khai thành công nhé!